Cách làm bò hầm hạt dẻ mềm thơm, nóng hổi

by Lê Thủy December 29, 2015 at 3:22 pm
Comments Off on Cách làm bò hầm hạt dẻ mềm thơm, nóng hổi

Sự mềm ngon của thịt bò, vị thơm bùi ngọt của hạt dẻ chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Bò hầm hạt dẻ là món ăn kết hợp giữa nền ẩm thực phương Tây và khẩu vị Phương Đông. Thịt bò với những công dụng tuyệt vời như giàu chất sắt, protein, vitamin sánh đôi cùng khả năng giảm gây ung thư, cải thiện chức năng não của hạt dẻ đã tạo thành món ăn không những bổ dưỡng mà vô cùng hấp dẫn. Nào hãy cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp học cách làm món bò hầm hạt dẻ thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu làm bò hầm hạt dẻ

– 400g thịt bò có mỡ và gân
– 200g hạt dẻ
– 50g hạt điều rang sẵn
– 800ml nước dừa
– 50ml nước tương
– 20ml nước kho (nước hàng)
– 20ml dầu hào; 10ml dầu mè
– 50g ớt sa tế
– Gia vị: 30g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn
– 1 củ hành tím.

2. Cách làm bò hầm hạt dẻ

Bước 1: Hạt dẻ tách bỏ, cắt đôi

cach lam bo ham hat de
 Bước 2: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Rửa sạch, cắt khúc thịt bò rồi ướp cùng hành tỏi băm, 50ml nước tương, 20ml nước kho, 20ml dầu hào, 10ml dầu mè, 50g ớt sa tế, 30g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu.
cách làm bò hầm hạt dẻ nóng hổi
 Bước 3: Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vào xào sơ.
cách làm bò hầm hạt dẻ ngon
 Bước 4: Khi thịt săn, đổ nước dừa và hạt dẻ vào, giảm lửa vừa, hầm thịt bò khoảng 2 tiếng.
bò hầm hạt dẻ
 Dọn bò hầm hạt dẻ ra chén, rắc hạt điều lên. Có thể cho thêm một ít lát ớt đỏ để tạo màu sắc.
Cách làm bò hầm hạt dẻ

Lưu ý:

– Nên lựa phần thịt bò có cả gân và mỡ sẽ ngon hơn.

– Có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm thịt.

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với bò hầm hạt dẻ bổ dưỡng, mềm thơm nhé!