Cách làm cá hồi nướng cam ngon

Vị ngọt, thơm của cam thấm vào từng thớ thịt cá hồi đem lại cảm giác thơm ngon, lạ miệng cho bạn. Cùng chuyên mục mon ngon cuoi tuan của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm cá hồi nướng cam ngon đãi cả nhà nhé!

cach-lam-ca-hoi-nuong-cam-ngon

–>> Xem thêm : cách làm sườn xào chua ngọt tại Link: http://meyeucon.vn/mon-ngon-moi-ngay/cach-lam-suon-xao-chua-ngot-hap-dan-1528

1. Nguyên liệu:

– 500 g phi lê cá hồi
– 2 thìa canh hạt nêm nấm
– 2 thìa cafe bột tỏi (hoặc nước tỏi tươi)
– 2 thìa canh dầu
– 1 trái cam

2. Cách làm:

– Cá hồi rửa sạch thấm khô nước. Trộn đều hạt nêm và bột tỏi thoa đều 2 bên mặt cá.

– Thái lát 1/2 trái cam, 1/2 còn lại vắt trực tiếp vào cá để ướp.

– Cho cá vào giấy bạc lót cam 2 mặt và quấn cho vào tủ lạnh ướp trước khi nướng 20 – 30 phút .
– Làm nóng lò với nhiệt độ 205 độ C, nướng cá ở rãnh giữa 20 phút. Sau 20 phút lấy ra gỡ giấy bạc và dùng cọ phết mật ong lên mặt cá, nướng lửa trên thêm 10 phút nữa với nhiệt độ 250 độ C cho cá vàng mặt.

– Cá nướng có thể dùng với cơm trắng hoặc xé nhỏ trộn rau salad đều ngon.

Các món ăn ngon khác như: cach lam kim chi ngon