Cách làm sữa chua dâu tây cực hấp dẫn

by Lê Thủy March 17, 2015 at 9:42 am

Bạn muốn tìm hiểu cách làm sữa chua dâu tây? hãy xem các bước làm bên dưới nhé!

Các bước làm sữa chua dâu

  1. Dâu tây đem rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ. Trộn dâu với 2 thìa đường và một ít nước cốt chanh. Để từ 1 – 2 tiếng cho dâu ra nước
  2. Đổ sữa chua ra ly, cho vào tủ lạnh một lúc cho sữa chua se mặt trên lại để đổ lớp dâu lên trên
  3. Dâu sau khi ngâm với đường và chanh cho vào nồi đun nhỏ lửa, khuất đều tay, vừa khuấy vừa hớt bớt bọt , đun cho đến khi thành hỗn hợp mứt dâu sánh và sệt thì tắt bếp để nguội
  4. Cho ly sữa chua đã để trong tủ lạnh ra, đổ lớp mứt dâu lên trên, trang trí thêm một vài miếng dâu tây lên trên cùng. Để tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể đem ra thưởng thức rồi. Ở đây mình trang trí với 2 lớp đơn giản. Còn các bạn có thể trang trí 3-4 lớp hay nhiều cách khác nhau theo sở thích của mỗi người nhé

Xem thêm: cách làm caramen ngon nhé

làm sữa chua dâu tây

Món yaourt dâu tây này rất đẹp mắt với lớp mứt dâu có màu đỏ hấp dẫn cùng với lớp yaourt trắng. Khi ăn  trộn đều các hỗn hợp này lên, vị sữa chua cùng mùi thơm của dâu rất ngon. Cách làm sữa chua dâu này chỉ để được trong vòng 2 ngày, nếu muốn để lâu hơn bạn phải để trong ngăn đá nhưng cũng chỉ nên ăn trong vòng một tuần cho đảm bảo. Chúc các bạn thành công với cách làm yaourt dâu này nhé

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ nhưng bí quyết nấu ăn ngon với bao phu nu thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

Add Comment