Chia sẻ công thức món vịt om sâu ngon thật ngon

by tuanna July 4, 2017 at 3:26 pm
Comments Off on Chia sẻ công thức món vịt om sâu ngon thật ngon

Vịt om sấu với vị chua thanh mát của những quả sấu công với những miếng thịt vịt đậm vị dai ngon hẳn sẽ là món ăn ưa thích cho cả gia đình mình trong những ngày hè nóng bức ,chật chội như thế này phải không nào ? Hôm nay chuyên mục thực đơn mỗi ngày sẽ trổ tài vào bếp cùng với bạn nhé !

 Nguyên liệu chuẩn bị :

-Vịt:1 kg
– Sấu: 10 quả (hoặc tùy sở thích của gia đình, với nhà mình, đều thích vị chua rõ nên cho nhiều sấu nhưng không nên cho chua quá sẽ làm mất đi hương vị của thịt đó .
– Rau rút: 2 mớ (không bắt buộc, có thể thay bằng loại rau khác nhưng rau rút là ngon nhất.
– Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).
– Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm).

Nguyên liệu chuẩn bị món vịt om sấu
Nguyên liệu chuẩn bị món vịt om sấu

 Các bước tiến hành 

Bước 1: Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau, gia vị trên. Nhặt thật kĩ để tránh những rau úa hay rau héo nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: thuc don moi ngay

Ướp vịt om sấu
Ướp vịt om sấu

Bước 2: Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với muối để khử mùi hôi và tanh (Để có món vịt om sấu ngon các bạn nên chọ những con vịt bánh tẻ). Sau đó ướp thịt vịt với sa tế, gừng, hành khô, hạt tiêu, bột nêm, đường trong vòng 1 5 phút.

Ninh vịt om sấu
Ninh vịt om sấu

Bước 3: Xào vịt chín sơ sơ rồi cho thêm nước vào để ninh cho mềm ra

Bước 4: Cho sấu vào nồi nước vị đang ninh đun  nhỏ lửa để cho sấu giữ được màu xanh đẹp mắt . Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

Thành quả món vịt om sấu
Thành quả món vịt om sấu

Bước 5: Bắc nồi vịt ra và cho rau thơm vào là bạn đã có ngay một nồi vịt om sấu cực ngon rồi đó .

Nguồn: https://goo.gl/23ABko