Cơ hội được học và làm việc tại Đức

by Lê Thủy March 19, 2015 at 7:22 am

Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên muốn học tập và làm việc tại Đức.

Các ứng viên tham dự là nam/nữ có độ tuổi từ 20 đến 35, tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngành Xây dựng (ưu tiên nam), ngành Điều dưỡng (ưu tiên nữ). Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ A1 đến B2 tiếng Đức theo khung tham chiếu châu Âu.

Nội dung chương trình là đào tạo Tiếng Đức trong thời gian 9-11 tháng tại Việt Nam, thi chứng chỉ B1,B2; chuyển tiếp đào tạo nâng cao tay nghề tại doanh nghiệp Đức trong thời gian 24 tháng đối với ngành Xây dựng và 36 tháng đối với ngành Điều dưỡng, thi lấy chứng chỉ hành nghề tại CHLB Đức và Liên minh Châu Âu (EU).

Các ứng viên đi đào tạo và thực hành tại Đức  là nam/nữ có độ tuổi từ 20 đến 35

Quyền lợi của ứng viên khi đi đào tạo và thực hành nghề tại CHLB Đức gồm: Miễn phí hoàn toàn học phí hoc truc tuyen, giáo trình giáo cụ và các chi phí khác liên quan đến đào tạo tại Đức; Hỗ trợ tiền ăn, ở tại KTX, đi lại trong thời gian đào tạo tại các trung tâm đào tạo của BFW Bang Sachsen – CHLB Đức; Hưởng trợ cấp học nghề từ 15 – 30 triệu đồng/tháng; Hưởng các trợ cấp xã hội khác theo quy định tại CHLB Đức.

Sau khi có chứng chỉ hành nghề, ứng viên được giữ lại làm việc ở các doanh nghiệp tại CHLB Đức, trong thời hạn ít nhất 03 năm với mức lương từ 40-60 triệu đồng/tháng.

Danh mục hồ sơ ứng viên để tham gia Chương trình hợp tác đào tạo tại CHLB Đức gồm có: Bằng tốt nghiệp THPT; Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp; bảng điểm tốt nghiệp các môn toán, vật lý, hóa học, van hoc; tất cả các chứng chỉ, giấy chứng nhận liên quan đến ngành đào tạo (nếu có); giấy khai sinh. Các bản này nộp 1 bộ có phô tô công chứng kèm theo bản gốc.

Sổ hộ khẩu đăng ký thường trú (1 bộ) nộp bản công chứng và bản gốc để đối chiếu; Ảnh sinh trắc cỡ 3,5 x 4,5, nền sáng, chụp chính diện theo quy định (10 ảnh) đựng trong 1 phong bì không dán; Phiếu xét nghiệm máu gồm 3 kết quả sau: Nhóm máu, Viêm gan B, HIV(bản gốc do bệnh viện đa khoa khám); Đăng ký kết hôn (nếu có); Giấy khai sinh của các con (nếu có); Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là 3 năm (3 bản); Sơ yếu lý lịch tự thuật (theo mẫu của Trường Cao đẳng nghề FLC); Đơn đăng ký tham gia Chương trình đào tạo hợp tác quốc tế Việt Nam – Đức

Add Comment