Cùng hướng dẫn làm Vịt nướng lu cực ngon như nhà hàng

by tuanna August 1, 2017 at 10:40 am
Comments Off on Cùng hướng dẫn làm Vịt nướng lu cực ngon như nhà hàng

Vịt nướng lu là món ăn rất phổ biến khu vực Nam và thường được dùng trong bàn cỗ các dịp tết, ngày rằm… Cách làm món vịt nướng lu cũng vô cùng đơn giản và dễ làm, các bạn có thể tự chế biến ở nhà cho người thân, bạn bè, gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng thực đơn mỗi ngày bắt tay vào làm ngày để chế biến cho gia đình món ngon trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới nhé!

Kết quả hình ảnh cho vịt nướng lu

Nguyên liệu để làm món vịt nướng lu cần chuẩn bị:

– Vịt 1 con khoảng 1.5kg, nên chọn loại vịt cỏ là ngon nhất nhé. Chúng ta thường chọn những con vịt non non, xương giòn và nhiều thịt.

– Lá mắc mật tươi hoặc quả móc mật khô. Nếu không có cũng không ảnh hưởng.

– Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, tốt nhất nếu chuẩn bị được lu nướng với than hoa là tốt nhất.

– Mật ong

– Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào.

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để có món gà om rượu ngon thì trước tiên chúng mình phải chọn mua được con gà ngon. Nên dùng gà ta vì thịt săn chắc,thịt ngọt, không bị mềm nhũn như gà công nghiệp. Nếu không có thời gian chế biến gà sống, thì chúng mình mua gà đã mổ sẵn, khi mua các nàng chú ý chọn những con gà ta có thân hình nhỏ gọn, thớ thịt săn chắc, ức gà nhỏ. Phần thịt gà phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Để tránh mua phải gà bơm nước, khi mua hàng, các nàng dùng tay ấn vào phần đùi, lườn để kiểm tra, nếu thấy nhão là gà đã bị bơm nước. Gà chuẩn bị khoảng nửa con, xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 chút xíu muối, ướp khoảng 30 phút để thịt gà được ngấm gia vị.
  • Bước 2: Gừng non cạo vỏ, thái chỉ dài. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 3 thìa canh dầu mè. Sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà ngon cực ngon

Ảnh minh họa 3 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

  • Bước 3: Tiếp đó, cho thịt gà đã chặt khúc và mọc nhĩ ngâm nở, thái sợi vào, đảo đều trên lửa vừa.

Ảnh minh họa 4 - Thơm ngọt món gà om rượu ngon khó cưỡng !

Khi thịt gà chuyển sang màu trắng vàng thì cho 100 ml rượu nếp cùng 350 ml nước vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa om khoảng 25 đến 30 phút để rượu cùng các nguyên liệu ngấm sâu vào thịt gà nhé.

Bước 4: Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

vịt nướng, thơm ngon

Ghi chú: Nếu các bạn nướng lửa than thì món này sẽ ngon hơn rất nhiều nhé.

Trình bày: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

Vịt nướng cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời.

vịt nướng, thơm ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt nướng mềm thơm nhé!