Hướng dẫn làm giò thủ ngày tết

Cách làm giò thủ ngon ngày Tết

Cách làm mon ngon ngay tet giò thủ ngon không quá cầu kỳ nhưng 1 vài bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn có món giò cực kỳ ngon cho ngày Tết, xin giới thiệu cách làm giò thủ của 1 người thợ làng giò chả Ước Lễ

Nguyên liệu:

– 2kg thịt heo bao gồm 2 tai, 1 mũi, 1 lưỡi, 400g thịt chân giò
– 50g nấm hương khô
– 150g mộc nhĩ khô
– 5 củ hành khô
– 50g hạt tiêu sọ ( thêm nếu bạn thích cay )
– Gia vị, nước mắm nêm theo khẩu vị.
– 1 chút gừng. Có thể bạn quan tâm đến suon xao chua ngot tại đây.

Cách làm:

Đầu tiên cho thịt lợn và lưỡi sống vào nồi , bạn nên cho mắm muối gia vi luôn , cho theo khẩu vị của từng người vừa phải hơi nhạt 1 chút. Khi bạn bắt đầu đun phải đảo thịt lợn và lưỡi liên tục , và ngọn lửa bé 1 chút  không là sẽ bị cháy ngay đó. Sau khi đảo thịt và lửa sống , nước từ thịt và lưỡi sẽ quyện vào mắm muối gia vị , khi nước ra nhiều rồi bạn có thể cho lửa to hơn. Tham khảo thêm cách làm kim chi tại đây.

Sau khi thịt lợn và lưỡi vừa chín tới , bạn có thể kiểm tra bằng cách cắt thử miếng thịt ra , nếu thấy màu thịt hơi hồng hồng 1 chút là được rồi , cho tai lợn vào bạn đảo thêm 1 lúc để tai lợn quyện , ngấm gia vị vào với thịt lơn và lưỡi. Khoảng vài phút sau , bạn cho mộc nhĩ vào đảo với các nguyên liệu trước.

Đến khi mộc nhĩ săn rồi , bạn hay cho thêm 1 chút bì (loại bì được xay nhỏ ) Khi cho bì vào bạn phải đảo thật kỹ và nhanh hơn , vì khi bì vào sẽ gây ra bị xát và cháy hơn . Sau khi cho các nguyên liệu được khi ta đảo , có càm giác quyện và đều vào nhau , khi đảo bằng đũa cảm giác thấy đũa nhẹ hơn trước , bạn hãy cho hạt tiêu , ít nấm hương, 1 chút gừng và nước gừng vào. Đảo thêm 1 lúc nữa là ổn

Sau đó cho ra và gói thành cây giò và được nén thật chặt. Giò sau khi được gói , nén chặt để nguội tầm 3 đến 4 tiếng , sau đó cho vào tủ lạnh. Đây là thành quả: