10 câu hỏi về thực phẩm và sức khỏe mọi phụ nữ cần biết

Một nhóm chuyên gia suc khoe và dinh dưỡng hàng đầu đã cho biết những kết quả đầy bất ngờ:

Thực phẩm đóng hộp và thực phẩm đông lạnh

Theo Michela Vagnini – chuyên gia dinh dưỡng tại Nature’s Plus: “Thông thường nếu thực phẩm tươi sống không phải là một lựa chọn, tôi đề xuất chọn thực phẩm đông lạnh thay vì đóng hộp. Trong thực phẩm đóng hộp có thể chứa các kim loại như nhôm, cadium, chì và thủy ngân. Đặc bệt nguy hiểm là cá đóng hộp, cà chua hay các thực phẩm có tính axit khác bởi nó tăng cường các chất kim loại nặng có hại”.

Thực phẩm tươi để từ tay nhà sản xuất, bán buôn bán lẻ tới người tiêu dùng ít cũng phải mất một vài tuần. Đó là lí do tại sao thực phẩm đông lạnh tốt như thực phẩm tươi – nếu như bạn là một người mua sắm am hiểu, cần đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm hữu cơ.

Nếu bạn đang vội hay muốn một bữa ăn nhanh, luộc hay xào rau đông lạnh có thể giữ lại các chất dinh dưỡng quan trọng là một lựa chọn không tồi.

Kem sữa và sữa nguyên

Theo Katy Mason – nhà dinh dưỡng học tại NutriCentre: “Sữa nguyên chất có thể chứa nhiều chất béo. Trong thực tế, các chất béo giúp chúng ta hấp thụ một số vitamin như vitamin A và vitamin D, nhưng quá nhiều chất béo cũng ảnh hưởng xấu tới suc khoe”.

Nhiều người cho rằng: ăn nhiều chất béo là lí do tăng cân, nhưng thực tế không phải. Nguyên nhân chính là chúng ta ăn lượng lớn thức ăn có đường và tinh bột. Sau bữa ăn, sữa nguyên chất là sự lựa chọn phù hợp.

Chất ngọt và đường

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Anh – tiến sĩ Marilyn Glenville cho biết: đường có thể làm bạn tăng cân, làm tăng lượng estrogen trong cơ thể, gây ra mất cân bằng nội tiết tố. Đường là “calo rỗng” – nó không cung cấp bất kì giá trị dinh dưỡng nào. Bạn có thể thay thế đường bằng các chất làm ngọt nhân tạo để cắt giảm lượng calo. Nếu bạn thật sự thèm muốn một thứ gì đó ngọt ngào, bạn hãy thử thêm quế và sữa chua tự làm.

Sữa chua Probotic và chất bổ sung Probotic

Probotic sản sinh ra trong quá trình lên men. Các vi khuẩn trong cơ thể chúng ta nhiều hơn lượng tế bào khoảng 10 lần, do đó việc tạo ra Probotic nhân tạo rất cần thiết.

Thực phẩm lên men có thể cung cấp một loạt vi khuẩn có lợi, bổ sung chất và phát triển suc khoe. Chất bổ sung probotic là sự lựa chọn an toàn và thuận tiện sau bữa ăn.

Chất béo chậm và cacbonhydrat chậm

Đường – không phải chất béo, là chất chính liên quan đến bệnh béo phì, tiểu đường và dễ khiến người ta bị nghiện. Những thực phẩm giàu cacbonhydrat tinh chế cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, và nó cũng ít chất xơ, cacbonhydrat được nhanh chóng phân hủy thành glucose và được hấp thụ vào máu, tạo cảm giác như khi ăn đường.

Theo Sharon Morey – chuyên gia dinh dưỡng tại Quest Vitamin: khi công ty thực phẩm tạo ra thức ăn có lượng chất béo thấp, những gì họ làm là loại bỏ chất béo và thay bằng chất làm ngọt, hương liệu nhân tạo và các chất phụ gia để tạo cảm giác ngon miệng và hương vị bị mất khi loại bỏ chất béo. Thực phẩm này được quảng cáo là có chất béo thấp, được nhiều người lựa chọn nhưng không đồng nghĩa là nó khiến sức khỏe tốt hơn.

Bơ thực vật và bơ

Dầu thực vật hydro hóa được liệt kê trong thành phần của hầu hết các loại bơ thực vật. Quá trình hydro hóa thay đổi các chất béo chưa no cần thiết có trong thức ăn thành các chất béo chuyển hóa axit làm tăng nguy cơ đau tim. Do đó bạn nên lựa chọn bơ trong khiểm duyệt (có điều độ).

Vitamin tổng hợp và vitamin đơn

Vitamin tổng hợp thường tốt cho suc khoe, cung cấp năng lượng và làm đẹp da. Đo đó vitamin tổng hợp thường là lựa chọn hơn cả.

Tuy nhiên lựa chọn vitamin đơn và các khoáng chất có thể giải quyết sự thiếu hụt dinh dưỡng khi cần thiết.

Bữa sáng và bữa ăn thường

Hày ghi nhớ rằng: Nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng có thể duy trì cân nặng khỏe mạnh hơn và bộ não cũng hoạt động tốt hơn.

Hiện nay có thuoc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuoc sofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn.