4 con trai của Zidane là cơ sở để Real kháng cáo

4 con trai của Zinedine Zidane sẽ làm cơ sở để Real Madrid lật lại lệnh cấm chuyển nhượng mà FIFA áp dụng cho họ.

Cùng với Atletico Madrid, Real bị cáo buộc vi phạm các quy định liên quan đến việc mua/bán/đăng ký các cầu thủ vị thành niên chưa đủ 18 tuổi. Điều này vi phạm điều 19 Luật chuyển nhượng của FIFA. Do đó, Real đã phải nhận lệnh cấm mua bán cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016 và mùa Đông 2017, đồng thời nộp phạt 328.000 euro.

Real tất nhiên sẽ kháng cáo và 4 người con của HLV Zidane sẽ là cơ sở để họ lật lại án phạt. Trong danh sách ký kết các cầu thủ trẻ bất hợp pháp của Real mà FIFA đưa ra, có cả tên cả 4 cậu quý tử nhà Zidane: Enzo, Luca, Theo và Elyaz.

Enzo tập luyện ở Real Castilla cùng cha mình

Theo luật, một CLB không được phép chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi ngoại trừ ba trường hợp. Thứ nhất, cầu thủ được chuyển đến một quốc gia khác nếu bố mẹ cũng chuyển đi vì một lý do ngoài bóng đá. Thứ hai, cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi chuyển từ nước này sang nước khác với điều kiện cả hai nước đều thuộc Liên minh châu Âu EU. Thứ ba, nơi cầu thủ chuyển đến cách nơi cũ 100 km.

Dựa vào đó, Real tin rằng họ không hề vi phạm luật. Enzo sinh ra ở Pháp năm 1995 nhưng có quốc tịch Tây Ban Nha từ năm 2006. Trong khi đó, việc đưa Luca vào danh sách bất hợp pháp của FIFA cũng đặt ra dấu hỏi. Luca sinh ra ở Marseille vào năm 1998, đến Madrid khi 4 tuổi lúc Zidane được ký kết bởi Real vào năm 2001. Luca bắt đầu tập luyện với Real khi 6 tuổi, khi đó gia đình Zidane đã sinh sống ở Tây Ban Nha được hơn 2 năm.

Ngoài ra, mẹ của 4 cầu thủ trên, tức là vợ của Zidane cũng có quốc tịch Tây Ban Nha. Do đó Real tin rằng, họ không phá vỡ bất kỳ quy tắc nào khi ký kết hợp đồng với các con trai của Zidane. Tương tự đối với một số cầu thủ trẻ khác được FIFA liệt kê, Real cho rằng họ tuân thủ hoàn toàn các quy định của tổ chức này.