8X thất nghiệp ngồi nhà “vẽ” bằng cấp giả kiếm bộn tiền

Không có công ăn việc làm ổn định, Đào “ôm” máy tính vẽ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, thậm chí bằng cấp các trường cao đẳng, trung cấp để kiếm tiền ăn tiêu.

  • Dự đoán kêt quả XSAG nhanh và chính xác nhất do các chuyên gia hàng đầu ngành nghiên cứu và đưa ra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP. Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi làm giả các loại văn bằng, chứng chỉ để bán kiếm lời của Nguyễn Anh Đào (27 tuổi, trú tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) – tin tức đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Nguyễn Anh Đào và số văn bằng, chứng chỉ giả
Nguyễn Anh Đào và số văn bằng, chứng chỉ giả – Ảnh: báo ANTĐ

Thông tin trên báo VOV cho hay, Qua nghiên cứu thông tin trên mạng xã hội, thấy nhiều người có nhu cầu làm các loại bằng tốt nghiệp, chứng chỉ giả để xin việc và đi học, bản thân lại đang không có việc làm nên Nguyễn Anh Đào đã nảy sinh ý định nhận làm các loại bằng cấp, chứng chỉ giả để có tiền tiêu xài.

Click liền tay rinh ngay lộc lớn với dự đoán kqxs miền Bắc cực chính xác, được dự đoán bởi các chuyên gia đầu ngành xổ sổ

Từ tháng 10/2015, đối tượng đã lập một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội “Làm các loại bằng tại Hà Nội”, sau đó đăng hình ảnh các bằng cấp, chứng chỉ giả lên để thu hút sự chú ý. Nếu khách hàng có nhu cầu sẽ được Đào đáp ứng trực tiếp mọi thủ tục.
Với mỗi chứng chỉ được làm giả, Đào thu của khách từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng. Nếu khách hàng đồng ý thì chuyển toàn bộ thông tin cá nhân qua mạng xã hội Zalo cho Đào và tiền đặt cọc sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của đối tượng.

Để làm được các loại bằng cấp, chứng chỉ giả này, Đào có cộng tác với một đối tượng khác được xác định thường trú tại tỉnh Phú Thọ. Đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ, thu lời hàng chục triệu đồng.

Cơ quan Công an tiếp tục truy bắt đối tượng đồng bọn của Đào đang bỏ trốn.

Xem thêm: Nhanh tay truy câp tại kết quả XSBD nhận đáp án những con số sẽ đem lại may mắn cho bạn trong ngày hôm nay được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu ngành.