Anh đòi ly hôn với tôi chỉ vì hai đứa không hợp nhau

June 10, 2017 at 3:25 pm
Comments Off on Anh đòi ly hôn với tôi chỉ vì hai đứa không hợp nhau

“Kỳ nghỉ vừa rồi anh đi công tác về và không gặp em. Anh chỉ đưa em tờ giấy ly hôn để em ký vào. Em hỏi lý do tại sao thì anh bảo chúng ta không hợp nhau. Không hợp nhau là có thể đòi li hôn, không hợp nhau mà anh đòi cưới em bằng được. Giờ anh làm thế này với em sao.”. Đó là một lời tâm sự thật mà bao gia dinh đã thu thập được của một người con gái.

Tôi và anh cưới đã được gần 9 tháng nhưng chồng tôi đi làm xa, hai tháng với về một lần. Chúng tôi cưới nhau xong thì anh đi làm xa, và tôi ra ngoài thành phố để tiện công việc. Mới đầu, cứ cuối tuần là tôi về thăm ba mẹ chồng một lần, nhưng càng ngày công việc của tôi càng bận, có khi 1 tháng mới về được. Cuộc sống vợ chồng nhưng tiền ai người ấy dùng. Tính anh gia trưởng nên khá tiểu tiết. Đi đâu cũng phải thông báo với anh.  Lương tôi tiêu gì cũng phải cho anh biết, còn anh không bao giờ cho tôi biết anh làm gì. Có khi tôi  hỏi lương thì anh nói với tôi là “em hơn mẹ anh rồi đó, mẹ anh chưa bao giờ hỏi tiền anh”. Vì vậy tôi đành im lặng và xin lỗi, dù biết mình không có lỗi gì. Công việc nhiều, tôi ít về dưới nhà chồng hơn nhưng nhà chồng có việc gì hay ai đau ốm tôi đều về lo lắng chăm sóc mà anh nói tôi không tôn trọng gia đình anh. Còn đối với gia đình tôi, thì anh ở xa về, nhiều lúc anh không thèm vào nhà tôi.

Với cái tính gia trưởng của anh, anh bắt tôi làm theo ý anh trong khi đó anh không coi tôi ra gì, nhiều lần tôi chịu không được, tôi vùng lên, thế là anh đòi ly hôn. Cứ cãi nhau là anh đòi ly hôn.

Mới gần đây nhất, anh về trúng đợt tôi bị bệnh thủy đậu, tôi sợ em trai anh bị lây nên tôi nói khi nào anh đi làm thì chở tôi về nhà bố mẹ tôi  để có người chăm sóc… Anh đồng ý chở tôi  về và anh qua bên đó làm nhưng anh không gọi điện cho tôi nữa. Sau một tuần, anh gọi điện nói với tôi chúng ta không hợp nhau và đòi ly hôn. Lần vừa rồi, anh có về nhưng không gặp tôi, hôm nay anh gọi điện cho tôi chỉ để nói chuẩn bị giấy tờ để ly hôn. Em hỏi ly do vì sao, trong khi tôi không làm gì, tôi không ngoại tình, cũng không ăn chơi và câu trả lời của anh là “do hai đứa không hợp nhau”. Tôi thực sự rất buồn và chán nản. Yêu nhau là một chuyện và đến được với nhau không lại là một chuyện khác, tan rồi hợp, hợp rồi tan là quy luật của cuộc đời.

Hi vọng rằng, qua câu chuyện này, các bạn trẻ có những cái nhìn mới hơn. Tin tuc phu nu luôn là người lắng nghe và chia sẻ giúp bạn.