Apple đã đăng ký 3 tên miền liên quan đến xe ô tô

Theo nhà cung cấp tên miền Who.is thì vào tháng 12/2015, Apple đã đăng ký 3 ten mien liên quan đến xe ô tô bao gồm apple.car, apple.cars và apple.auto, khiến tin đồn về việc “quả táo” sẽ tham gia vào thị trường xe ô tô càng trở nên có căn cứ hơn.

Những thông tin này được MacRumors đưa ra vào ngày 8/1 nhưng nói rằng có thể những tên miền được Apple đăng ký này liên quan đến hệ thống giải trí CarPlay dành cho xe ô tô của Apple.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

‘Gã khổng lồ’ Apple sắp bước chân vào làm xe tự hành?

Chân dung của Steve Jobs – nhà đồng sáng lập Apple trên một chiếc xe BMW tại khu mua sắm Ginza, Tokyo (Nguồn: Reuters)

Tuy nhiên, giới công nghệ lại nghiêng về giả thuyết rằng đây là những tên miền được Apple đăng ký sẵn cho kế hoạch phát triển chiếc xe ô tô của riêng hãng. Và mặc dù chưa bao giờ thừa nhận kế hoạch phát triển xe ô tô, Apple cũng đã tuyển dụng các chuyên gia ô tô từ các hãng như Ford hoặc Mercedes-Benz.

>>> Xem thêm vps tại đây!

Hiện tại công nghệ xe tự lái không còn là “sân chơi” của các hãng sản xuất xe hơi, mà các hãng công nghệ lớn ở thung lũng Silicon cũng đang muốn đặt chân vào thị trường này.

Năm ngoái Google đã giới thiệu chiếc xe ô tô tự lái do chính hãng tự phát triển và sản xuất, đồng thời Google đang hợp tác cùng hãng xe Ford để đưa công nghệ xe tự lái của mình lên các mẫu xe của Ford.