Barca khốn đốn vì tăng lương cho Messi và Neymar

Chi thêm 28 triệu usd để tăng lương từ mùa tới cho Messi và Neymar khiến đội bong da Barca có thể sẽ vi phạm Đạo luật Công bằng Tài chính và quỹ lương trần tại La Liga.

Tờ AS (trụ sở tại Madrid) đưa tin rằng Barca hiện giờ ở vào tình thế rất khó khăn để có thể giải quyết bài toán cân bằng tài chính.

–>> Xem thêm lịch thi đấu cup C 1

Messi-va-Neymar

Quỹ lương của CLB này vốn đã khổng lồ nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục tăng vào mùa giải 2016-17, do họ buộc phải chi thêm để giữ chân các trụ cột. Ngoài những bản hợp đồng lớn với Andres Iniesta và Luis Suarez, Barca còn chuẩn bị phải gia hạn với Sergio Busquets.

Tiền lương hằng năm của Messi được cho là sẽ tăng từ 24,6 triệu usd thành 42,6 triệu, của Neymar tăng từ 9,8 triệu usd thành 19 triệu. Riêng tiền đạo người Brazil có thể sẽ ký hợp đồng mới vào mùa hè với mức lương được cải thiện thành 23,8 triệu usd mỗi mùa.

–>> Dự đoán ket qua bong da

Những khoản tăng thù lao cho các trụ cột là bắt buộc. Vì vậy ban lãnh đạo Barca sẽ phải có kế hoạch tài chính sáng tạo vào mùa hè sắp tới để không vi phạm Đạo luật Công bằng Tài chính của UEFA.

Nhật báo AS còn nhấn mạnh rằng Chủ tịch Bartomeu và cộng sự cần phải có phương cách điều chỉnh tỷ lệ giữa các nguồn thu trước thuế và chi tiêu, nếu không ban lãnh đạo hiện tại của Barca có thể bị buộc phải từ chức.

Tags:, ,