Bầu Đức dẫn bàn bầu Hiển

February 24, 2016 at 10:42 am
Comments Off on Bầu Đức dẫn bàn bầu Hiển

Ông chủ phố núi Đoàn Nguyên Đức vượt lên dẫn bàn kình địch khi HAGL chiễm chệ leo lên ngôi đầu bảng bongdaso Toyota V-League 2016, trong khi ¾ niềm tự hào của bầu Hiển ra quân thất bại.

Bầu Đức dẫn bàn bầu Hiển
Đám trẻ “bung lụa”, bầu Đức vượt lên dẫn bàn kình địch. Ảnh: Minh Hoàng.

1. Bầu Đức không có mặt ở Hàng Đẫy tận mặt chứng kiến “đám trẻ” của mình bung lụa, hạ đẹp tân binh V-League. Sự phấn khích của ông chủ Học viện HAGL Arsenal JMG được tận hưởng qua… tivi. Đối lập, bầu Hiển khấp khởi hi vọng lúc bước lên khu VIP bao nhiêu thì lại chưng hửng, vội vã rời sân bấy nhiêu lúc tan trận.

Sòng phẳng mà nói, lich thi dau bong da thua đối thủ nào cũng dễ tiêu hóa chứ thua HAGL thì… cay thật. Cảm giác đắng nối dài, dù ai cũng biết CLB Hà Nội chỉ là tân binh V-League, quân tướng còn non và chưa đủ kinh nghiệm. Chưa kể quân của bầu Hiển từng bị HAGL làm xấu trong ngày nhận cúp vô địch V-League hay bị đốn ngã theo kiểu khó tin nhất như kịch bản mùa trước, làm HN.T&T dở khóc dở cười vì tin đồn cho Gỗ “vay” tạm.

Tựu trung lại, bầu Đức đang có cảm giác rất sướng. Niềm vui không chỉ đến nhờ việc HAGL qua mặt đại gia B.Bình Dương, Thanh Hóa lấy ngôi đầu bảng V-League. Nó cũng không đơn thuần là cảm giác hoàn toàn tự tin vào đội hình đã sàng lọc, ti le bong da cấy ghép lúc này, sau khi đã “gả” 3 đứa con đầu đàn cho đối tác ngoại. Mưa chưa biết lúc nào hắt vào đám trẻ của bầu Đức, nhưng bây giờ ông bầu phố núi có quyền hỷ hả vì mát mặt.

2. Cỡ đôi mùa qua, bầu Đức không còn trên từng cây số với niềm tự hào của mình. Khối tài sản nghìn tỷ bị vơi đi, gánh nặng chèo chống tập đoàn trong cơn khó buộc ông chủ phố núi đành phó thác hết cho cộng sự. Yêu đám trẻ, thiết tha với đám trẻ biết mấy, nhưng việc sát cánh cùng những tình yêu này mỗi khi làm khách trở thành thứ xa xỉ đối với bầu Đức. Còn quá nhiều thứ buộc bầu Đức phải lo toan, gồng gánh hoặc đơn giản là giữ cho đám trẻ của ông được tươm tất.

Dù sao thì trong thời điểm vất vả nhất, bầu Đức vẫn còn có niềm vui để tận hưởng. Một mùa bóng sống trên lưng cọp, thấp thỏm vì tung đám trẻ vừa non chuyên môn lẫn kinh nghiệm vào V-League đã thoát vào giờ chót. Mùa này du doan bong da, tinh hoa của bầu Đức được gả cho chồng ngoại, nhưng điều đặc biệt là những học trò khá và… trung bình lại đem đến cảm giác an toàn cho đội bóng phố núi. Ít nhất thì HAGL cũng biết cách hạ knock-out đối thủ trực tiếp để tạo ra cảm giác an tâm cho chặng đường gian nan phía trước.

Bầu Đức dẫn bàn bầu Hiển
Bầu Đức buồn nhiều hơn vui trong chặng khởi đầu V-League 2016. Ảnh: Minh Hoàng.

3. Bầu Đức được đám trẻ trao cho cảm giác an toàn thì bầu Hiển lại nhận cảm giác nhấp nhổm. CLB Hà Nội thua trắng, thua thảm kình địch đã đành, HN.T&T cũng chẳng khá. Tin xấu dồn dập ập xuống khi công nghệ trẻ hóa được thực hiện ở những đội bóng của bầu Hiển không phát huy hiệu quả. Đã vậy, trừ SHB.Đà Nẵng nở nụ cười vì sống trên đôi chân cựu thần, đứa con được đầu tư lớn là QNK.Quảng Nam cũng ra quân thất bại.

Bầu Hiển đang bị bầu Đức dẫn bàn. Cảm giác an toàn toát ra từ những đội bóng của bầu Hiển lâu nay đang bị nghi ngờ. Lo nhất là tân binh V-League vốn đang được bầu Hiển gắn với nhiều ấp ủ, dự án lớn phía trước. Mọi thứ chưa thể khép lại chỉ sau 1 vòng đấu, nhất là khi bầu Hiển và những đứa con của mình chưa bao giờ thất bại trong cuộc chiến chống rớt hạng tại V-League.

Nỗi buồn của bầu Hiển, đơn giản, là cảm giác bị kình địch- bầu Đức- vượt lên dẫn bàn!