Bộ giáo dục công bố ngày thi tôt nghiêp THPT 2015

(ĐSPL) – Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015.
Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.
Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.
Cụ thể, lịch thi, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi được quy định chi tiết như sau:

Chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh 1

Chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 25/7, các Sở GD-ĐT phải cập nhật vào phần mềm quản lý thi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT
Riêng việc đăng ký dự thi (ĐKDT), Bộ GD-ĐT lưu ý các trường phổ thông hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin, đặc biệt là các thông tin về chế độ ưu tiên trong tuyển sinh. Rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp, đặc biệt là chế độ ưu tiên để được cộng điểm khuyến khích và điểm ưu tiên vào diem thi tot nghiep; có những biện pháp tích cực giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng điểm khuyến khích và điểm ưu tiên (nếu có); xem xét điều kiện dự thi, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ và không đủ điều kiện dự thi.

Video: Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Theo quy định mới, việc xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT theo quy định: Những với thí sinh ĐKDT tại trường phổ thông nơi dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Trường phổ thông căn cứ kết quả các môn đã dự thi năm 2014 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh. Đối với thí sinh tự do đến từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) khác: Điểm bảo lưu do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 xác nhận.
Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do sở GD-ĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi theo quy định, giống như các thí sinh đang học tại trường phổ thông. Thí sinh tự do dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ được ĐKDT tại cụm thi phù hợp với điều kiện của thí sinh.
Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2015 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
Thời hạn đăng ký dự thi kéo dài từ ngày 1/4 đến ngày 30/4. Sau ngày 30/4, thí sinh không được đổi môn thi đã ĐKDT và môn đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Tổng hợp tin an ninh hinh su hot nhất hiện nay.
  • Báo gia dinh , mẹo vặt, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gd.

LINH SAN (Tổng hợp)