Bóng đá VN 2/8: Filip Nguyễn xin lỗi người hâm mộ

Tin thể thao – bóng đá VN ngày 2/8 có những nội dung chính sau: Filip Nguyễn xin lỗi NHM, Hùng Dũng ‘không ngại’ VAR và HLV Mai Đức Chung nói về Thùy Trang tại World Cup nữ 2023.

Filip Nguyễn xin lỗi NHM

Mới đây, thủ môn Filip Nguyễn đã viết tâm thư để xin lỗi NHM sau thành tích không tốt của CLB CAHN trong thời gian qua khi chỉ thắng đúng 1 trận, 1 hòa và thua tới 2 trên tất cả các đấu trường. Người gác đền sinh năm 1992 bộc bạch với các chuyên trang bongdaso: “Chúng tôi gửi tới người hâm mộ lời xin lỗi vì kết quả của những trận đấu vừa qua, đặc biệt là trận gần đây nhất. Dù đã rất nỗ lực nhưng có vẻ như thần may mắn đã không mỉm cười với chúng tôi”.

Bóng đá VN 2/8
Filip Nguyễn chưa thể giúp CAHN đạt thành tích tốt

“Chúng tôi biết ơn sự đồng hành và cổ vũ của các bạn – những người hâm mộ đã luôn tin tưởng, ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua một cách không ngừng nghỉ. Xin hãy tiếp tục cổ vũ và tiếp sức cho chúng tôi trong những trận đấu tiếp theo. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau gặt hái thành công. Cảm ơn các bạn rất nhiều”, Filip Nguyễn nói thêm.

Bóng đá VN 2/8: Hùng Dũng ‘không ngại’ VAR

Theo HLV Thạch Bảo Khanh của Viettel đánh giá, công nghệ VAR mang tới cho cầu thủ và HLV những “cảm giác rất lạ” trong khi thi đấu. Dẫu vậy, công nghệ này không ảnh hưởng tới thực lực của các CLB hay tỷ lệ kèo trước trận đấu. Đồng thời, tiền vệ Hùng Dũng cho biết công nghệ VAR hiện tại “không ảnh hưởng đến tâm lý” của CLB Hà Nội.

“Với cá nhân cầu thủ như Đỗ Hùng Dũng chỉ tập trung vào đá bóng, cố gắng cống hiến tốt nhất cho trận đấu. Còn sự xuất hiện của công nghệ VAR, Đỗ Hùng Dũng tin tưởng các trọng tài sẽ được hỗ trợ nhiều hơn, đưa ra quyết định chính xác hơn, nhưng điều này không ảnh hưởng đến tâm lý toàn đội”, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

HLV Mai Đức Chung nói về Thùy Trang

Theo tin bóng đá VN 2/8, Thùy Trang mặc dù là một trong những cầu thủ quan trọng của ĐT nữ Việt Nam nhưng cô đã không được ra sân thi đấu phút nào tại World Cup nữ 2023.  Khi được đặt câu hỏi vì sao không sử dụng tiền vệ kỳ cựu này, HLV Mai Đức Chung đã thẳng thắn lý giải.

“Tôi rất mong muốn đưa 2 cầu thủ này vào sân. Chính bản thân tôi khi đi họp FIFA phải thay 6 người nhưng không được. Tôi cùng một số đội đều đề nghị vậy, thiết thực cho bóng đá nữ. Bóng đá nữ sức lực kém hơn nam, cần thay nhiều, nhất là trình độ thấp như Việt Nam.

Vì thay ít, chúng tôi phải tính toán thay sao cho hợp lý. Trang tích cực tập luyện, rất khát khao, nhưng thể lực hơi yếu và lớn tuổi. Đó là cái tôi cẩn trọng, tránh việc có vấn đề mất người. Những vị trí khỏe tôi xếp trước, sau đó những cầu thủ dự bị vào sân là phần thưởng xứng đáng cho từng người”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.