Cả khu dân cư “khiếp vía” vì đất ruộng phát hỏa

Giữa trưa nắng nóng, gần 5ha đất ruộng của người dân ở phường 3, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) phát hỏa dữ dội khiến người dân quanh khu vực một phen khiếp vía.

  • Cập nhật kết quả xsmb hôm nay một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Cả khu dân cư “khiếp vía” vì đất ruộng phát hỏa - 1

Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội Uy tín giá rẻ

Hện trường vụ cháy ẢNH: XUÂN LƯƠNG

Trưa ngày 9/5, một vụ cháy lớn thuộc địa bàn phường 3, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) khiến cho hàng trăm người dân hoảng loạn vì đám cháy khủng khiếp xảy ra ngay tại khu dân cư đông người, gần bến xe trung tâm của tỉnh.

Anh Trần Linh Dũng ở đường Trần Hưng Đạo (TP Sóc Trăng) cho biết, đám cháy trưa nay xảy ra trên ruộng của gia đình anh với các hộ trong thân tộc. Theo anh, nguyên nhân, có thể do những người đốt rơm để bắt chuột rồi bất cẩn gây cháy lớn rồi lan ra trên diện rộng. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Do nắng nóng gặp gió mạnh nên lửa cháy rất nhanh từ hướng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an Sóc Trăng vào phía đường Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn và Lê Văn Tám.

Nhận tin báo cháy, Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến dập lửa. Khi cảnh sát có mặt thì lửa đã cháy vào khu vực cây tạp rậm rạp cạnh bến xe Sóc Trăng.

Hàng trăm người dân ở xung quanh cánh đồng bị cháy cũng dùng các phương tiện, vật dụng có sẵn của gia đình để tham gia dập lửa cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Khoảng hơn 30 phút sau, đám cháy được khống chế, hàng trăm hộ dân ở đây phải một phen hú vía. Xem kết quả xo so truc tiep từ trường quay một cách nhanh nhất tại đây

Vụ cháy đã thiêu rụi cánh đồng với diện tích gần 5 ha, tuy nhiên do đám cháy được khống chế kịp thời nên không cháy lan, ảnh hưởng các khu dân cư xung quanh.

Trước đó, ngày 30/4 cũng xảy ra một vụ cháy do đốt đồng ở gần trường CĐSP Sóc Trăng thuộc ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên) khiến cho hàng trăm người dân ở gần đó một phen hốt hoảng vì lửa cháy quá lớn, bốc cao hàng chục mét.