Cách điều trị mất ngủ hiệu quả

Nếu mất ngủ kéo dài, nó có thể gây cản trở đến cảm xúc và cơ thể bạn với tất cả hoạt động trong ngày, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, hiệu suất công việc giảm sút và đặc biệt là không thể tập trung. Bạn biết điều gì về chứng mất ngủ và làm thế nào để cải thiện tình hình nếu giấc ngủ của bạn đang gặp trục trặc?

Theo Bao gia dinh, chứng mất ngủ “ngắn hạn” được biểu hiện qua dấu hiệu thường xuyên không ngủ được vào một đêm hoặc xảy ra trong các tuần. Còn nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên, không theo một quy luật giờ giấc nào, đó là mất ngủ liên tục. Khi mất ngủ kéo dài lâu hơn một tháng và vào ít nhất ba đêm/ một tuần, có thể bạn đã bị mất ngủ mãn tính.

Nếu bạn xác định được nguyên nhân mất ngủ do những thay đổi trong công việc, thói quen sinh hoạt… thì Bao phu nu sẽ mách bạn phương pháp chữa trị chứng mất ngủ cũng không quá cầu kì:

Đảm bảo điều kiện cần cho giấc ngủ:

–    Tránh ngủ trưa quá nhiều.
–    Tập thể dục thường xuyên.
–    Tránh uống rượu, đồ uống có nicotine và caffeine trước khi ngủ.
–    Đặt đồng hồ báo thức và có thói quen đi ngủ hoặc thức dậy vào các khung giờ nhất định.
–    Sắp xếp phòng ngủ sao cho thoải mái, dễ chịu nhất.
Có thể bạn quan tâm: Nhung cau noi hay về tình yêu cuộc sống.
Bạn cũng có thể tham khảo một số liệu pháp trị liệu, lời khuyên hoặc hướng dẫn để đi vào giấc ngủ dễ dàng và ngon giấc hơn:

–    Các phương pháp trị liệu giúp thư giãn: Phương pháp này nhằm giảm stress và mệt mỏi trong cơ thể, giúp tinh thần ổn định, cơ bắp thư giãn và ngủ ngon hơn.
–    Các phương pháp trị liệu giúp điều hòa: Cơ thể đi vào nề nếp với ngủ và thức dậy đúng giờ.
–    Các phương pháp trị liệu giúp cân bằng: Bạn sẽ đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, bắt đầu bằng việc bỏ các thói quen đọc sách hoặc xem TV trước khi đi ngủ.
Điều cuối cùng là nếu bạn gặp chứng mất ngủ thường xuyên và không thể khắc phục, hãy đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!