Cách làm chả ốc thơm ngon tại nhà

Với ốc bươu, giò sống cùng các nguyên liệu như gừng, sả, nấm mèo… bạn đã có thể chế biến nên món chả ốc thơm ngon cho gia đình mình. Cùng chuyên mục mon ngon cuoi tuan của báo phu nu vào bếp trổ tài làm chả ốc thơm ngon đãi cả nhà nhé!

cach-lam-cha-oc-thom-ngon

–>> Xem thêm cách làm nem chua ngon tại nhà

1. Nguyên liệu:

– 500 g thịt ốc bươu
– 500 g giò sống (hay còn gọi là mọc)
– Sả cây cắt khúc từng đoạn nhỏ
– 1 thìa canh sả bằm
– 1 thìa canh gừng bằm nhuyễn
– 1 thìa cà phê tiêu
– Lá chanh, gừng thái lát
– Vài trái chanh
– Xấp lá chuối rửa sạch lau khô

Cách làm:

4.jpg

Bước 1:

– Ốc bươu mua về ngâm với muối sau đó bóp rồi rửa sạch cho hết nước đen. Tiếp tục bóp với chanh tươi cho ra hết nhớt.

– Xả lại với nước sạch cho đến khi nước trong, bóp rồi để ra rổ cho ráo nước.

– Cho ốc bươu vào máy xay, xay sơ đừng quá nhuyễn để khi ăn còn có thể cảm nhận được thịt ốc.

2.jpg

Bước 2:

– Trộn ốc bươu đã xay với giò sống, gừng, sả bằm, tiêu cho thật đều. Không cần nêm nếm thêm gia vị vì giò sống khi mua thường đã được nêm sẵn.

1.jpg

Bước 3:

– Đầu tiên là lá chuối, tiếp đến lá chanh, cho chả ốc lên trên, đặt đoạn sả nhỏ ở giữa, cuối cùng là lát gừng mỏng và gói lá chuối lại.

3.jpg

Bước 4:

– Xếp chả ốc đã gói vào  xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Lúc nào lá chuối đổi màu cùng hương thơm của món ăn tỏa ra là được.

Xem thêm các món ăn ngon khác như: cach lam suon xao chua ngot đậm đà —