Cách làm gà cuộn rau củ hấp

Gà cuộn rau củ hấp là món ăn rất thơm ngon, gà giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà do hấp kín không hấp qua nước nên thịt gà ngọt, thơm mềm. Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm món gà cuộn rau củ hấp cực ngon nhé!

Xem thêm một số món ngon cuối tuần khác như: cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà hương vị và cách làm bánh flan ngon hấp dẫn

ga-cuon-rau-cu-hap

1. Nguyên liệu làm gà cuộn rau củ hấp

  • 200g ức gà
  • 50g cải ngọt
  • 1 củ cà-rốt
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Muối tiêu
  • 100m nước dùng gà

2. Cách làm gà cuộn rau củ hấp

– Cải ngọt rửa sạch, lấy cọng.

– Cà-rốt gọt vỏ cắt que nhỏ.

ga-cuon-rau-cu-hap

– Lấy ức gà đập giập, ướp muối tiêu.

– Trải miếng thịt gà lên mặt phẳng, xếp rau cải, cà-rốt lên rồi cuộn gà lại, đem hấp trong 25 phút.

– Làm sốt: 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 4 muỗng súp nước dùng gà, hành lá và muối tiêu.

nau- nuoc- tuong

– Sau đó bắc lên bếp, nấu sệt lại, mức lửa vừa.

– Dùng món gà cuộn rau củ hấp nóng.

Xem thêm : cách làm mứt dừa ngon cho ngày Tết