Cách làm mứt dừa nhiều màu đơn giản

cách làm mứt dừa vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có nhiều màu chắc chắn sẽ khiến Tết này khách đến chơi nhà thích thú.

Mứt là một món ngon truyền thống trong ngày tết mứt dừa là một món ăn đã quá quen thuộc với mọi gia đình. Người ta thích mứt dừa bởi chính hương viij thơm ngon ngọt lạ thấm lòng của nó, nhưng càng hấp dẫn hơn nếu bạn làm được món mứt dừa nhiều màu sắc.

Mời bạn cùng khám phá cách chế biến mon ngon mứt dừa nhiều màu thơm ngon, dễ làm.

   Cách làm mứt dừa nhiều màu rực rỡ sắc xuân đón Tết 2016 - Ảnh 1

Nguyên liệu:

– Dừa tươi cả quả. Bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ, tức là dừa không non, không quá già thì mứt dừa sẽ non, dẻo và có độ bùi bùi đúng vị dừa.

– Đường: 500 gr

– Lá nếp: 50g

– Bắp cải tím: 150g

– Cà rốt: 300g

– Gấc: 100g ruột gấc cả hạt

– Bột cacao: 1 thìa cà phê

– Vani

– Dụng cụ nạo

>>>>> cách nấu thịt đông

Cách làm mứt dừa nhiều màu

Bước 1: Dừa mua về các bạn đục lỗ đổ nước để riêng, sau đó chặt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài chỉ giữ lại phần cùi bên trong. Dùng nạo bào sạch lớp vỏ màu nâu đen mỏng bên ngoài để cùi dừa trắng khi làm sẽ đẹp mắt. Sau đó dùng dao cắt cùi dừa thành các lớp mỏng hoặc bạn dùng nạo cũng được nhé, chú ý khi nạo dữ cho dải cùi dừa mỏng đều và dài sẽ đẹp mắt hơn đó.

Sau khi nạo xong bạn ngâm sợi dừa vừa bào vào nước cho bớt dầu trong cùi dừa rồi rửa qua vài lần với nước sạch và để ráo nhé.

Bước 2: Tạo màu

– Gấc đem bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, nặn bỏ hạt. Hòa thêm vào bát thịt gấc 1 bát con nước rồi lọc lấy nước gấc qua 1 cái rây.

– Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát to.

– Riêng với ca cao thì các bạn không cần ngâm, đến bước 4 bạn cho thẳng vào chảo và đun cùng sợi dừa trắng với đường nhé.

Bạn cũng có thể làm tương tự với một số loại rau củ khác để lấy màu và hương vị khác cho món mứt dừa thêm sáng tạo nhé.

Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số màu mà bạn định làm, sau đó ngâm dừa với nước màu các bạn vừa làm, hòa thêm đường ướp trong khoảng 4-5 tiếng để dừa ngấm màu và đường nhé.

Bước 4: Sao dừa, các bạn đổ dừa cùng với nước màu, đường ngâm ở bước 3 vào chảo đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đến khi cạn, nhớ đảo dừa trong khi đun, khi nước cạn các bạn đảo đều tay để đường bám thành lớp bột mỏng đều trên sợi dừa là được nhé, trước khi bắc ra các bạn cũng có thể nhỏ vài giọt vani nếu muốn thêm hương thơm.

Tết nguyên đán 2016 sắp đến rồi còn chần chờ gì nữa, hãy chia sẻ với bạn bè cách làm mứt dừa nhiều màu đẹp mắt mà ngon thật hấp dẫn này nhé. Với cách làm này thì tin rằng Tết năm nay gia đình bạn sẽ rất vui vẻ và ấm cúng đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa nhiều màu này.