Cách làm mứt khoai lang dẻo thơm đón tết

Thông tin  cách làm mứt khoai lang  cực kì đơn giản nhưng lại mang đến cho người thường thức cảm giác vô cùng thú vị và độc đáo. Mứt khoai lang bùi nhưng không phải vị bùi của  mứt dừa khô, mềm nhưng không phải độ mềm của  mứt bí, bở nhưng lại cho cảm nhận không giống mứt cà rốt, chính vì thế mà nó trở nên đặc biệt vô cùng. Để các chị em có thể chế biến được món mứt khoai lang ngon, sẽ thông tin cách làm mứt khoai lang đơn giản  mà cực chuẩn sau đây:

Xem thêm:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khoai lang
+ Nước vôi trong
+ Vani
+ Đường

Cách làm mứt khoai lang vừa ngọt vừa bùi, vô cùng hấp dẫn

Cách làm mứt khoai lang:

Bước 1: Gọt sạch vỏ khoai lang, rửa bằng nước sạch rồi cắt miếng vừa.

Bước 2: Hoàn tan 50g vôi vào nước và lọc phần trong, sau đó cho khoai vào ngâm khoảng 3 giờ và vớt ra, rửa thật sạch.

Bước 3: Theo tỉ lệ 1 đường 2 khoai, ta cho ướp tầm 5 giờ, thỉnh thoảng đảo đều.

Bước 4: Đổ khoai lang và đường đang ướp vào nồi đun lửa nhỏ, đảo đều tay.

Bước 5: Đường bắt đều kết tinh trắng đục bám quanh miếng khoai thì tắt bếp, rắc chút vani và đảo tiếp khoảng 1 phút.

Bước 6: Bày mứt ra khay rộng cho nguội hết thì cất vào lọ kín.

Mứt khoai lang  có màu sáng vàng rất bắt mắt, thêm vào đó, lớp đường kết tinh bên ngoài như lớp tuyết trắng tinh, ăn vào cảm nhận được cả vị ngọt vừa, khoai thơm bỏ, hương vani dễ chịu nên thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Chúc bạn sẽ làm được món mứt tết ngon!