Cách làm sữa chua mít thơm ngon đặc biệt

Sữa chua mít là món ăn ngon có hương vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng với sữa chua thơm ngon.

Và còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày hè nóng bức ta được thưởng thức món ăn bổ dưỡng đặc biệt này, sữa chua mít đang gây sốt trong giới trẻ vài năm trở lại đây, vì thế mà các quán sữa chua mít lúc nào cũng tập nập các thực khách.

Điều đặc biệt hơn nữa là sữa chua mít được đụng trong những chiếc bát “to chảng” rất nhiều, bát sữa chua mít thường được kết hợp với các màu sắc khác nhau, lấy màu vàng của mít cùng màu trắng của sữa chua làm chủ đạo, thêm vào nhiều màu sắc khác nhau của thạch, … nên trông rất bắt mắt.

Hiện nay có rất nhiều quán sữa chua mít mở ra nhưng đa số lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mùi vị cũng không hề ngon như vốn có. Phương pháp cải thiện tốt nhất chính là tự làm sữa chua mít và nhiều cũng tìm cách làm sữa chua mít cho bản thân. Tuy nhiên nhiều người nghĩ cách làm sữa chua mít khó nên lại thấy ngại khi muốn làm một cốc sữa chua mít.

Nhưng cách làm sữa chua mít lại không hề khó tí nào. Những ngày hè tới gần, Bao phu nu xin giới thiệu mọi người công thức để có thể dễ dàng làm món sữa chua mít thơm ngon cho ngày hè này.

Cách làm sữa chua mít ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sữa chua đóng hộp: 6 hộp
– Sữa đặc có đường: 12 thìa
– 300 gam mít, bóc hạt
– Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả
– Bột năng
– Màu thực phẩm
– Thạch, nước cốt dừa, hạt é

Cách làm:

Bước 1: Mít thái nhỏ thành sợi


Bước 2: Lê ta gọi vỏ, thái hạt lựu

gọt lê ta
Bước 3: Ngâm hạt lựu rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu
Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết

Ngâm hạt lựu vào nước

Bước 4: Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để hạt lựu không dính nhau.

luột hạt lựu

Bước 5: Cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc bào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

sữa chua mít

Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi.

Lưu ý:  Bạn nên chọn các loại nguyên liệu kĩ một tí nhé. Một bát sữa chua mít tự làm ngon thì bạn nên chọn loại mít dai, ngon và có màu vàng tươi. Sữa chua tự làm là loại sữa chua phù hợp và ngon nhất.

Chúc các bạn thành công !