Cách làm sườn nướng kiểu Mỹ

by Lê Thủy December 28, 2015 at 1:48 pm
Comments Off on Cách làm sườn nướng kiểu Mỹ

Sườn nướng kiểu Mỹ với những gia vị đặc trưng là nước sốt hoa quả thơm ngon hòa quyện trong từng miếng sườn cùng với màu vàng bắt mắt của sườn được nướng lên, thơm.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp trổ tài nướng sườn lợn thơm ngon kiểu Mỹ này cho cả nhà thưởng thức nhé! Món sườn nướng kiểu Mỹ cũng không quá khó làm – đó chắc chắn là một món ngon cuối tuần cho gia đình bạn rồi!

1. Nguyên liệu làm sườn nướng kiểu Mỹ

Sườn : 1kg ( để nguyên cả miếng sườn)

 Gia vị ướp :

–  Nước dừa : 100ml

–  Nước dứa ép : 100ml

–  Sữa dừa : 1 muỗng canh

–  Ớt xanh : 1 quả

– Rau mùi

cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon6

Gia vị khô :

– Muối : 1/2 muỗng canh

– Đường nâu : 3/4 muỗng canh

– Bột tỏi : 1/2 muỗng canh

– Hạt tiêu : 1/2 muỗng canh

– Bột ớt : 1/2 muỗng canh

– Bột hành : 1/2 muỗng canh

– Bột allspice : 1/2 muỗng canh

cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon7

Lớp men tráng :

– Giấm gạo : 1/2 muỗng canh

– Nước dứa : 50ml

– Nước dừa : 50ml

– Đường nâu : 3/4 muỗng canh

– Bơ : 3/4 muỗng canh

– Muối và hạt tiêu

cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon8

Nước sốt :

– Nước dứa và nước dừa : 150ml

– Bột ớt : 1/4 muỗng cà phê

– Gừng mài nhỏ : 1/2 muỗng cà phê

– Đường nâu : 1/2 muỗng canh

– Sốt cà chua : 40ml

– Giấm gạo : 3/4 muỗng canh

– Xì dầu : 1 muỗng cà phê

– Sốt worchestershire : 1/2 muỗng canh

–  Muối và hạt tiêu

cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon9

2. Cách làm sườn nướng kiểu Mỹ

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu để ướp sườn vào với nhau. Cho sườn vào trong túi ziplog, đổ gia vị tẩm ướp vào rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị trong 2 tiếng.

cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon5
 Bước 2: Trong thời gian chờ sườn đang tẩm ướp, trộn tất cả các gia vị khô lại với nhau rồi để chúng sang một bên.
cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon1
 Bước 3: Làm lớp men tráng phết lên sườn, cho nước dứa, nước cốt dừa, giấm, đường, bơ và hạt tiêu vào chảo và đun sôi từ 10 – 15 phút, thỉnh thoảng dùng thìa gỗ khuấy đều.
cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon2

Bước 4: Sau khi sườn đã ướp xong, trà xát hỗn hợp gia vị khô lên hai mặt của sườn. Bọc sườn lại bằng lá nhôm rồi đặt lên khay nướng. Nướng sườn trong lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC (335oF) trong 1h30 phút. Sau đó, rưới hỗn hợp làm men tráng lên hai mặt sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200oC (395oF) trong 5 phút. Sau đó lại rưới lớp men tráng một lần nữa rồi nướng thêm 5 phút.

cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon3

Bước 5: Trong thời gian nướng thịt, chuẩn bị làm nước xốt ăn kèm với sườn nướng. Trộn tất cả các nguyên liệu là xốt vào trong chảo. Nấu trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt. Cho nước xốt ra ngoài và để nguội.

cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon4

Bước 6:  Khi sườn nướng chín, thưởng thức nóng cùng với nước xốt nhé.

cach-lam-suon-nuong-kieu-my-ngon10