Cách phát wifi từ điện thoại đơn giản dễ làm cho bạn

Trong cuộc sống hiện đại chiếc điện thoại đi động càng trở nên phổ biến. Các bạn có thắc mắc về cách phát mạng wifi từ điện thoại không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Điều kiện phát wiffi được trên điện thoại

Để phát wifi từ điện thoại, điện thoại của bạn cần được hỗ trợ tính năng “Phát sóng di động” hoặc “Phát wifi”. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có tính năng này.

Nếu bạn muốn phát wifi từ điện thoại nhưng không tìm thấy tính năng này trong cài đặt của mình, có thể do nhà mạng của bạn không hỗ trợ hoặc đã chặn tính năng này. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng của mình để biết thêm thông tin và cách cấu hình tính năng này.

 

Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại từ những điện thoại khác nhau đơn giản

Đối với các  thương hiệu di động khác nhau thì cách phát wifi lại có những điểm khác biệt nhau mà bạn nên biết, tuy không quá lớn nhưng cũng có thể làm khó bạn cùng chúng tôi hướng dẫn với từng loại điện thoại nhé.

 Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại hệ điều hành IOS hay iPhone

Bước 1: Trên màn hình điện thoại iPhone, bạn vào  mục”Cài đặt”  sau đó chọn “Di Động”.

 Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại hệ điều hành IOS hay iPhone

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn “Điểm truy cập cá nhân” >> rồi chọn “Cho phép người khác kết nối”.

Cuối cùng bạn nhấn vào mục "Mật khẩu WiFi"

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn vào mục “Mật khẩu WiFi” > Set mật khẩu mới cho thiết bị vào mục “Mật khẩu” > rồi nhấn “Xong” là đã phát được wifi

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn "Điểm truy cập cá nhân" >> rồi chọn "Cho phép người khác kết nối".

 

Cách phát WiFi từ hãng di động thông minh Sangsung

Bước 1:Trước hết trên điện thoại Samsung bạn bấm vào “Cài đặt” ở màn hình chính trên điện thoại > Sau đó chọn vào “Kết nối” > Tiếp tục chọn “Chia sẻ kết nối internet”.

Cách phát WiFi từ điện thoại Samsung Galaxy: Bước 1

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy bật “Điểm truy cập di động”. Sau khi thực hiện các thao tác trên bạn đã phát được wifi trên điện thoại thông minh rồi nhé.

– Để thay đổi mật khẩu cũ thì chạm vào “Điểm truy cập di động” > Tiếp đó bạn có thể đặt tên thiết bị và mật khẩu theo ý của bạn nhé.

Cách phát WiFi từ điện thoại Samsung Galaxy: Bước 2

Hướng dẫn phát  từ điện thoại thông minh OPPO

Bước 1: Để phát wifi trên điện thoại OPPO, bạn vào “Cài đặt” ở màn hình chính > Sau đó chọn “Các kết nối không dây” >Tiế tục chọn tiếp “Điểm truy cập cá nhân” > Và bật điểm truy cập cá nhân bằng cách gạt thanh gạt sang phải.

Cách phát WiFi từ điện thoại OPPO: Bước 1

Bước 2: Các bạn muốn thiết lập tên và mật khẩu wifi trên điện thoại bạn chọn mục “Cài đặt tên và mật khẩu” >Sau đó bạn đặt tên mạng wifi, mật khẩu theo ý muốn và sau đó bấm “Ok” để xác nhận. Sau các thao tác trên bạn đã phát thành công wifi rồi.

Cách phát WiFi từ điện thoại OPPO: Bước 2

Hướng dẫn phát  từ điện thoại thông minh Xiaomi

Bước 1: Trên điện thoại bạn  vào “Cài đặt”  > Sau đó chọn mục “Điểm phát sóng di động” trong mục cài đặt > Tieeos tục kéo nút sang phải để bật điểm phát sóng WiFi di động.

Cách phát WiFi từ điện thoại Xiaomi: Bước 1

 

Bước 2: Nếu bạn muốn thay đổi tên WiFi và mật khẩu trên điện thoại, bạn vào mục “Thiết lập điểm phát sóng WiFi di động” > Sau đó đặt tên và mật khẩu theo ý muốn của vabh > Bấm lưu ở biểu tượng chữ V là hoàn thành.Thế là bạn đã phát sóng thành công wifi nhé.

Cách phát WiFi từ điện thoại Xiaomi: Bước 2

Xem thêm: Các cách hack mật khẩu wifi đơn giản dễ làm thành công 100%

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách phát wifi từ điện thoại đơn giản, nhanh chóng trên đây chúc bạn thực hiện thành công.