Cách tạo tài khoản Gmail trên máy tính nhanh và đơn giản nhất

October 6, 2020 at 3:07 pm
Comments Off on Cách tạo tài khoản Gmail trên máy tính nhanh và đơn giản nhất

Để có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ khác bao gồm Gmail, Maps, Youtube…bạn cần đăng ký gmail hay tạo tài khoản gmail. Cùng chuyên mục công nghệ tìm hiểu cách tạo tài khoản Gmail trên máy tính nhé!

Cách tạo tài khoản Gmail trên máy tính nhanh và đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail trên máy tính nhanh nhất

– Bước 1: Với cách tạo email trên máy tính, bạn truy cập vào địa chỉ https://accounts.google.com/signup > Nhập đầy đủ thông tin vào các trường bên dưới > Nhấn Tiếp theo.

– Bước 2: Nhập thông tin ngày sinh, giới tính (khuyến khích nhập số điện thoại và địa chỉ email khôi phục để bảo vệ tài khoản Gmail của bạn tốt hơn) > Nhấn Tiếp theo.

  • Tên: bao gồm hai tùy chọn cho người dùng tự đặt, tên này sẽ hiển thị trực tiếp và có thể chỉnh sửa trong cài đặt sau khi đã tạo tài khoản, nhưng lưu ý tương tự như Facebook số lần đổi tên của Gmail cũng bị giới hạn. Nhà phát triển khuyến khích người dùng sử dụng tên thật của mình. Và tên này sẽ sử dụng để gợi ý một địa chỉ mail tương tự để người dùng dễ nhớ sau khi đăng ký thành công.
  • Địa chỉ mail: địa chỉ mail được gợi ý theo họ và tên được điền ở ô bên trên. Lưu ý, địa chỉ mail phải là duy nhất (không trùng với bất kỳ tài khoản nào) và sẽ có đuôi @gmail.com
  • Mật khẩu và xác nhận mật khẩu: Mật khẩu và xác nhận mật khẩu phải trùng nhau khi nhập do đó người dùng cần lưu ý nhập cho chính xác thì mới có thể đăng ký thành công tài khoản.
  • Sinh nhật: Bao gồm 3 tùy chọn ngày, tháng và năm. Đây là thông tin bắt buộc.
  • Số điện thoại (Tùy chọn): Nhập số điện thoại của bạn. Số điện thoại này có thể dùng để lấy lại tài khoản khi quên mật khẩu Gmail, hoặc mất tài khoản Gmail. Bạn có thể cung cấp thông tin này luôn hoặc bổ sung sau cũng được, không bắt buộc ở bước này.
  • Địa chỉ email khôi phục (Tùy chọn): Nếu bạn đang có một tài khoản email rồi hãy nhập ở đây. Việc liên kết tài khoản email cũ của bạn và tài khoản Gmail sắp tạo sẽ giúp ấy lại mật khẩu dễ dàng khi quên hoặc mất. Thông tin này cũng không bắt buộc, có thể bổ sung sau.
  • Sinh nhật: Nhập ngày, tháng, năm sinh của bạn.
  • Giới tính: Chọn giới tính của bạn.

Xem thêm: Nếu bạn là người đam mê bóng đá, theo dõi ngay tin hot bóng đá của nhatkybongda.com

– Bước 3: Đọc kỹ chính sách về Quyền riêng tư và Điều khoản > Nhấn Tôi đồng ý để hoàn tất.

– Bước 4: Ngay lập tức bạn sẽ thấy thông báo tạo tài khoản Google, hay tài khoản Gmail thành công. Nhấn nút Tiếp tục ở bên dưới.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail hay lập tài khoản Google. Ngoài ra, độc giả có thể theo dõi thêm cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính nhé.