Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn có con thường tìm hiểu để đạt được hiệu quả cao nhất. Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn và tránh thai tự nhiên, đồng thời cũng xác định được thời điểm không an toàn để có những biện pháp bảo vệ khi quan hệ giúp tránh mang thai ngoài ý muốn.

Với những cách tính ngày rụng trứng đơn giản và chính xác nhất của báo gia dinh dưới đây, chị em có thể tự tính được ngày rụng trứng của mình từ đó có hướng quan hệ thích hợp để tăng khả năng đậu thai cũng như bảo vệ để không mang thai ngoài ý muốn.

1. Cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

Việc đầu tiên bạn cần làm là nên có 1 quyển lịch và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đánh dấu ngày đầu tiên bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt và theo dõi xem chu kì đó xảy ra trong khoảng thời gian bao nhiêu ngày.

 

1377140645-anh1

 

Thông thường 1 chu kì kì kinh nguyệt của bạn kéo dài khoảng 28 ngày là bắt đầu 1 chu kỳ mới. Tuy nhiên có nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn lên đến 30, 35, và cũng có thể sớm hơn 25… Bạn hãy đếm số ngày của mỗi chu kỳ từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước đến ngày trước khi bắt đầu 1 chu kỳ tiếp theo.

  • Hiện nay có thuoc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuoc sofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

 

1377140645-anh10

Sau đó, bạn hãy ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách dùng giấy bút chia thành 2 cột, 1 cột là ngày và tháng bắt đầu chu kỳ, 1 cột là số ngày của chu kỳ.

 

1377140645-anh2

Cách tính ngày rụng trứng: lấy thời gian chu kỳ ngắn nhất trong bảng trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai cao. Sau đó lấy thời gian chu kỳ ngắn nhất trừ đi 11 bạn sẽ ra ngày cuối cùng trong chuỗi ngày có cơ hội đậu thai cao. Thời gian rụng trứng ngắn hay dài còn phụ thuộc vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

2. Cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp dựa vào chất nhầy cổ tử cung.

Chất nhầy này thực chất là một chất bảo vệ trên cổ tử cung và xuất hiện ở những thời điểm khác nhau của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Trong thời gian rụng trứng, cơ thể người phụ nữ sẽ sản xuất nhiều chất nhầy hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ tinh của trứng. Đây chính là một dấu hiệu dễ nhận biết thời gian rụng trứng dễ thụ thai nhất trong từng tháng.

1377140645-anh3

Chị em hãy dành thời gian mỗi ngày để theo dõi dịch chất nhầy cổ tử cung và chú ý đến những thay đổi khác nhau xảy ra trong mỗi chu kỳ. Trong những ngày rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung thường nhiều, trơn và ẩm ướt nhất, trông tựa như lòng trắng trứng gà. Chất nhầy tử cung càng ít và khô thì khả năng thụ thai càng giảm dần.

1377140645-anh5

3. Cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp sử dụng que thử rụng trứng.

Que thử rụng trứng hoạt động dựa trên nguyên lý kiểm tra hàm lượng và kích thích tố LH. Hàm lượng kích thích tố LH càng cao thì khả năng thụ thai càng cao. Chị em có thể bắt đầu đo vào ngày thứ 10 cảu chu kỳ kinh nguyệt. Nếu như que thử có xuất hiện màu và càng lúc càng đậm dần lên thì tức là trứng sắp rụng trong khoảng thời gian 12 – 26h nữa. Chị e có thể đo 1 lần 1 ngày cho đến khi que hiển thị màu ngày càng đậm lên, sau đó tăng tần suất kiểm tra khoảng 4h 1 lần.

 

2-cach-tinh-ngay-rung-trung-don-gian-nhat-ma-chi-em-co-the-thu

Nếu que thử xuất hiện 2 vạch, vạch dưới nhạt hơn vạch trên thì có nghĩa là đang diễn ra quá trình rụng trứng. Còn nếu như vạch dưới đậm hơn vạch trên thì que thử cho biết sự rụng trứng sẽ diễn ra trong vòng 24 – 48h nữa. Và nếu que thử chỉ hiện lên 1 đường thì có nghĩa là chưa xảy ra hiện tượng rụng trứng.