Câu chuyện tâm sự cánh tay cha là con thuyền vững chãi

August 24, 2017 at 2:40 pm
Comments Off on Câu chuyện tâm sự cánh tay cha là con thuyền vững chãi

“Cánh tay cha là con thuyền vững chãi” của Stein Erik Lunde – tác giả truyện thiếu nhi nức danh người Na Uy. Câu chuyện bắt đầu vào một đêm khuya giữa trời đông giá lạnh, có một người cha đang ngồi im lặng giữa phòng khách và một cậu bé trằn trọc không ngủ được vì nhớ người mẹ đã “ngủ thật sâu” của mình. theo như tam su tinh yeu tìm hiểu thì cậu bé tìm đến bên cha, sà vào lòng cha để nỗi buồn được xoa dịu… Và cứ thế, hai người chuyện trò về mọi thứ xung quanh: con cáo, bầy chim, về dự kiến vui vẻ cùng nhau vào rừng chặt những cây thông… Chấm dứt câu chuyện là điều ước của hai cha con dành cho giấc ngủ vĩnh hằng của người mẹ, để biết rằng “mọi chuyện sẽ ổn cả thôi”.

Kết quả hình ảnh cho câu chuyện gia đình

sách mới, truyện thiếu nhi

Hình ảnh cánh tay rét mướt của người cha luôn ôm con vào lòng xuyên suốt câu chuyện đã gợi lên những rung cảm thương xót về tình cảm gia đình, để nhắc nhỏm mỗi người đọc về sự hiện diện của nỗi buồn và sự mất mát trong cuộc sống như một điều hiển nhiên. Nhưng nó sẽ tan đi trong giá lạnh bằng hơi ấm của thương xót, an ủi từ những người nhà yêu nhất. Sự yêu không cần lúc nào cũng phải thốt nên lời, nỗi đau không hẳn lúc nào cũng được biểu hiện. Tình cảm gia đình chính là những rung cảm sâu sắc, sự thấu hiểu, quan tâm đến nhau,dù đó chỉ là một ánh nhìn, một cái ôm thật chặt.

Hình ảnh minh hoạ trong cuốn sách là một không gian khơi gợi trí nhớ tượng của bất cứ đứa trẻ nào (kể cả người lớn). Quờ tranh vẽ được họa sĩ cắt, gấp và vẽ trực tiếp trên giấy, dùng giấy màu hoặc xịt sơn màu và mực lên giấy để tạo màu. Số lượng màu sắc cũng được giới hạn để làm bật lên tâm cảnh của cha và con, xứng đáng là cuốn sách tranh độc đáo, đầy nghệ thuật.

Với tiếng nói kể sâu sắc, cuộn, hình ảnh dựng 3D sinh động, cuốn sách đã tạo nên một thế giới khôn cùng trung thực của hai cha con, hoàn toàn chinh phục trái tim của không chỉ các bạn đọc nhí mà còn của ắt những người lớn.

Kết quả hình ảnh cho câu chuyện gia đình

Với ngôn ngữ kể sâu sắc, lôi cuốn, hình ảnh dựng 3D sinh động, cuốn sách đã tạo nên một thế giới khôn cùng trung thực của hai cha con, hoàn toàn chinh phục trái tim của không chỉ các độc giả nhí mà còn của vớ những người lớn.

>>> CÓ thể bạn quan tâm: blog tâm sự

Nhà văn Lê Phương Liên nhận xét: “Cánh tay cha là con thuyền vững chãi” có cách biểu hiện khá mới mẻ so với tác giả Việt. Câu chuyện được dẫn dắt nhẹ nhõm, tinh tế, giống như những ngón tay chạm vào dây đàn cảm xúc của người đọc. Bạn sẽ từ từ sẽ hiểu vì sao cha lại mong muốn “những giấc mơ của con ở bên cạnh bố”, và cách ôm của người bố được tác giả tả chậm chậm và từ từ tận tường… Văn học là tâm truyền tâm, câu chuyện này quyến rũ bởi chạm đến trái tim của người đọc”.