Cây lược vàng và những điều cần biết

Cay luoc vang chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có nhiều bài thuốc dân gian từ       cay luoc vang được truyền miệng có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Cùng tìm hiểu về cây lược vàng và các bài thuốc từ cây lược vàng.

Cay luoc vang là cây gì?

Cây Lược vàng có tên khoa học là Callisia fragrans thuộc họ Thài lài (Commelinaceae), cây lược vàng còn có tên là (địa) lan vòi, lan rũ, cây bạch tuộc, trái lá phất dũ, giả khóm.

Cây lược vàng, bài thuốc từ lược vàng

Cây lược vàng

Nguồn gốc của  cay luoc vang

Theo tài liệu của Nga, cây có xuất xứ từ Nam Mỹ, được trồng làm cảnh trên thế giới đã hơn 100 năm.

Công dụng của cây lược vàng

Theo một số thông tin dân gian, cây lược vàng có nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó có một số bệnh khó chữa. Đó là các chứng bệnh tim mạch, tăng huyết áp, thoái hóa đốt sống cổ, viêm đại tràng mạn tính, viêm gan, táo bón, chảy máu dạ dày, tiểu đường, mỡ máu, thấp khớp, chấn thương trầy xước, bầm tím, viêm họng, viêm mũi, viêm thận, đau răng, loét lợi, eczema, sỏi thận, tai biến mạch máu não, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư, đau lưng, bỏng, say rượu… Tuy nhiên công dụng của cây lược vàng vẫn chưa được kiểm chứng một cách khoa học cụ thể, chủ yếu là thông tin dân gian truyền miệng.

Thận trọng khi sử dụng cay luoc vang

cay luoc vang  được truyền tụng  là chữa khỏi nhiều bệnh một cách thần kỳ, nhưng nghiên cứu bước đầu của Viện Dược liệu cho thấy nó không giúp kháng khuẩn, chống viêm, thậm chí còn có độc. Nếu ngâm rượu để uống thì không được uống nhiều chỉ uống khoảng 10 đến 20 ml mỗi lần vì nó là cây có chứa chất độc.

Theo baithuocquy