Chăm sóc tóc ép hiệu quả nhất

March 19, 2015 at 1:57 am
Comments Off on Chăm sóc tóc ép hiệu quả nhất

Tóc ép để được mượt mà và không bị hư tổn thì bạn phải có cách chăm sóc riêng và đúng cách. Dưới đây là một số cách chăm sóc kieu toc dep hiệu quả.
Bạn cảm thấy tự tin hơn với mái tóc ép thẳng và mượt mà,nhưng sau khi ép một thời gian,tóc bị hư tổn rất nhiều. Chăm sóc tóc đúng cách là bước cần thiết để tóc phục hồi hư tổn.

Theo thống kê bao phu nu, tóc thẳng từ trước đến nay vẫn luôn được coi là biểu tượng của người con gái việt nam nếu như tóc thẳng là tượng trưng cho những thiếu nữ truyền thống dịu dàng,thùy mị,thì giờ đây hòa chung với xu hướng trên toàn thế giới.Rất nhiều cách điệu đã mang lại luồng gió mới cho các kiểu tóc uốn quen thuộc cho các thiếu nữ việt nam này.Tóc thẳng cũng trở nên không kém phần hiện đại, quyến rũ,sống động và cá tính,theo khảo sát cứ 100 phụ nữ việt nam thì 31 người(31%nhu cầu).

Biểu hiện của tóc ép bị hư tổn:

-Tóc bị đứt và đôi khi là rụng tóc nhiều một cách bất thường.
-Tóc bị dầu làm cho tóc bết dính,bị dứt gãy ,chẻ ngọn,..
-sợi tóc sau 1 thời gian không còn độ bóng mà trở nên thô và khô.

Những dấu hiệu tóc hư tổn

Sau khi duỗi tóc,tóc đã vào nếp thì mọi người lại không quan tâm đến tóc của mình nữa,đôi khi là do lợi nhuận nên các salon không tư vấn kĩ phần tác hại có thể xảy ra đến với họ sau vài lần ép,có thể ngay sau lần duỗi  đầu tiên đã có những biểu hiện của tóc hư tổn. Nguồn tin moi vậy những ai đã mắc phải tình trạng này thì cũng không phải lo lắng nhiều về nó nữa,vì tôi sẽ giúp bạn tìm racách phục hồi tóc hư tổn do ép.
Khi ép các thợ tóc sẽ sử dụng hóa chất và nguồn nhiệt để phá bỏ liên kết của tóc,sau đó định hình tóc theo ý muốn.

Chăm sóc tóc ép:

1. Trước khi ép:
-Lựa chọn salon và sản phẩm kỹ lưỡng.
-Nên tránh dịch vụ ép cùng các dịch vụ khác như nhuộm màu,tẩy tóc,…
-Chăm sóc kỹ tóc trước khi ép tóc,ngoài việc sử dụng dầu gội dầu xả cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng bạn nên hấp tóc vài lần trước đó.
2. Trong thời gian ép:
-Ngoài việc pha thuốc đúng cách và phù hợp với tình trạng ”sức khỏe”của tóc ,bạn cần phải quan tâm đến nhiệt độ của máy ép tóc.
-Nếu tóc khỏe,nhiệt độ thích hợp là 180 độ,tóc thường là 160 độ và tóc yếu là 140 độ.Việc ép tóc sẽ quyết định rất nhiều đến độ thẳng của tóc sau khi ép.
3. Sau khi ép:
-Nên chăm dưỡng tóc thường xuyên hơn vì độ bóng của tóc lúc đó là giả.Nếu bạn sử dụng bộ sp dành riêng cho tóc mới ép hoặc các loại sp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc lúc này thì đây cũng là cách chăm sóc và phục hồi những hư tổn sau khi ép rất đơn giản và cực kì hiệu quả.Nếu bạn không sử dụng tóc sẽ bị mất độ bóng và khô giòn,…
-Tóc phải được thả lỏng sau khi ép 48h.Không nên buộc hay cặp tóc,đôi khi còn tạo vết gãy trên tóc.
-Dành nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc tóc:
+Một tuần ủ kem dưỡng một lần
+trong tháng đầu tiên sau khi ép,nên thường xuyên xịt nước dưỡng.
+khi ra ngoài nắng ,nhớ bảo vệ tóc bằng tinh dầu dưỡng tóc.
+nên chọn những loại dầu gội,dầu xả cung cấp độ ẩm cao,có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho tóc.
Chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc synacthen – thuốc chống phù não hiệu quả.