Chỉ mất… 12USD để sở hữu tên miền Google.com

Google.com là trang web có lượng truy cập lớn nhất thế giới và lẽ dĩ nhiên phải mất một số tiền rất lớn để sở hữu ten mien của trang web này. Tuy nhiên, một cựu nhân viên của Google chỉ mất… 12USD để sở hữu tên miền này.

Vào khuya ngày 29/9 vừa qua, Sanmay Ved, một cựu nhân viên của Google, trong khi đang chơi đùa vu vơ với công cụ đăng ký tên miền của Google thì bất ngờ phát hiện một điều lạ: khi tìm kiếm với tên miền Google.com thì Ved bất ngờ nhận thấy tên miền này vẫn chưa có người đăng ký, đồng nghĩa với việc một người bất kỳ có thể đăng ký và sở hữu tên miền này.

Cảm thấy kỳ lạ với điều này, Sanmay Ved đã thử quyết định đăng ký để sở hữu tên miền Google.com này và điều kỳ lạ khác đã xảy ra, giao dịch được thực hiện và Ved chỉ mất 12USD để sở hữu tên miền của trang web có lượng truy cập lớn nhất thế giới.

>>> Xem thêm vps tại đây!

 

Giao diện cho thấy tên miền Google.com đang có sẵn để mua, với giá chỉ 12USD
Giao diện cho thấy tên miền Google.com đang có sẵn để mua, với giá chỉ 12USD

Tuy nhiên, Ved cũng chỉ sở hữu được tên miền Google.com trong thời gian… 1 phút. Chỉ một thời gian ngắn ngủi sau khi giao dịch được thực hiện thành công, Ved nhận được một email được gửi đến từ dịch vụ đăng ký tên miền của Google và cho biết giao dịch mua tên miền đã bị hủy bỏ và số tiền 12USD được gửi trả trở lại tài khoản của Ved.

“Tôi thật không thể mô tả được cảm giác khi là người thực sự sở hữu tên miền Google.com”, Ved chia sẻ.

Trên thực tế đây có vẻ như là một lỗi kỹ thuật trên dịch vụ đăng ký tên miền của Google. Theo tìm hiểu về thông tin đăng ký thì tên miền Google đã được đăng ký đến tận năm 2020 và lần gần đây nhất tên miền này được gia hạn là cách đây 4 năm. Do vậy không có cách nào tên miền Google.com lại có sẵn để người khác có thể mua và sở hữu, chưa kể với một hãng công nghệ khổng lồ như Google, việc để tên miền chính thức của mình hết hạn là điều bất khả thi.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Hiện Google từ chối đưa ra lời bình luận về vụ việc.

 

Tin nhắn xác nhận giao dịch thành công của Sanmay Ved sau khi mua tên miền Google.com
Tin nhắn xác nhận giao dịch thành công của Sanmay Ved sau khi mua tên miền Google.com

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp tên miền nổi tiếng và cao cấp bất ngờ bị mua lại. Vào năm 2003, Microsoft cũng gặp phải trường hợp tương tự với tên miền dịch vụ email Hotmail.co.uk, khi hãng phần mềm này… quên gia hạn tên miền của mình và bị một người khác mua lại. Tuy nhiên chủ sở hữu mới này sau đó đã liên hệ với Microsoft và trả lại quyền sở hữu tên miền cho Microsoft trong cùng ngày.