Chủ tịch VFF lên tiếng về nghi án bất đồng nội bộ

Ông Lê Hùng Dũng khẳng định không làm trái điều lệ, đồng thời quả quyết rằng chuyện Liên đoàn bóng đá Việt Nam khủng hoảng tài chính là tin thiếu chính xác.

Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục Thể dục Thể thao hôm 14/1, phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bất ngờ lên tiếng tố Chủ tịch Lê Hùng Dũng, khi nghỉ ốm, đã làm sai điều lệ, ký quyết định cho ông Trần Quốc Tuấn làm phó Chủ tịch thường trực. Ông Gụ cũng gây bất ngờ khi cho hay “VFF đang gặp khó khăn về cả tài chính và tinh thần”. Những phát ngôn đó làm dấy lên chuyện VFF có bất đồng nội bộ sâu sắc.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

->> Cập nhật lich bong da hom nay và ngày mai

Tuy nhiên, trả lời VnExpress, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã bác bỏ các ý kiến của ông Gụ. “Tôi vẫn ổn và đang điều hành hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Việc phân công anh Trần Quốc Tuấn làm phó Chủ tịch thường trực là trong thẩm quyền của Thường trực VFF và Chủ tịch. Việc phân công này đã được thông báo trong Ban chấp hành rất rõ ràng và được đa số nhất trí. Cần nói rõ thêm đây chỉ là sự phân công, không phải bổ nhiệm”, ông Dũng nhấn mạnh.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết ông sinh sống tại TP HCM và trong thời gian qua, ông phải tập trung cho công việc ở nơi đây. Vị doanh nhân này, vì thế, cần người liên tục giám sát công việc tại Hà Nội. Sau khi trao đổi với Thường trực và nhận được sự nhất trí, ông phân công công việc đó cho phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn.

“Anh Trần Quốc Tuấn là người phù hợp chuyên môn nhất, nên tôi đề nghị phân công cho anh ấy. Mọi chuyện không sai điều lệ. Việc điều hành của anh Trần Quốc Tuấn đều phải tuân thủ điều lệ, quy chế và quy định”, Chủ tịch VFF nói thêm.

->> Xem tin the thao nóng nhất trong ngày

Ông Dũng thừa nhận VFF đúng có gặp chút khó khăn về tài chính trong hoàn cảnh chung kinh tế đất nước. Tuy nhiên, Chủ tịch VFF quả quyết chuyện “sáu tháng không kiếm được đồng nào” như chia sẻ của phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ là không đúng sự thực.

“Năm 2015, VFF hoạt động vẫn có lãi. Bản báo cáo tài chính đã được đưa ra trong hội nghị Ban chấp hành và Đại hội thường niên tháng 12/2015 ở Hà Nội. Điều này giúp cho VFF đảm bảo được kế hoạch tập huấn và thi đấu của các tuyển quốc gia. Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, năm đội tuyển và đội tuyển trẻ của Việt Nam đều lọt vào vòng chung kết châu Á. Trong năm 2016, mặc dù nền kinh tế có nhiều khó khăn, VFF vẫn đảm bảo được nguồn tài chính để các đội tuyển có thể tập huấn và tham dự vòng chung kết châu Á và mới đây nhất là U23 Việt Nam và tuyển nữ”, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho hay.

Ông Dũng khẳng định chuyện “VFF khó khăn tinh thần” chỉ là ý kiến cá nhân của ông Xuân Gụ. Người đứng đầu VFF cho biết trong các cuộc họp của Ban chấp hành, tất cả các ủy viên đều đóng góp ý kiến rất trách nhiệm, xây dựng. Tất cả các chủ trương đều được thảo luận đến cùng và được biểu quyết, mọi việc đều công khai minh bạch. Ông Dũng, vì thế, lấy làm lạ khi phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ không nêu ý kiến tại các phiên họp Thường trực và Ban chấp hành VFF, như tại hội nghị công tác ngành thể thao vừa qua.

“Nếu thật sự muốn đóng góp, đấu tranh vì sự phát triển chung thì anh ấy có thể phát biểu tại cuộc họp Thường trực, hay Ban chấp hành”, Chủ tịch Lê Hùng Dũng thở dài chia sẻ.

->> link sopcast nhanh nhất, không giật lag