“Chuyện ấy” là cách giảm cân hiệu quả hơn chạy bộ trên máy

Theo tin mới hôm nay từ nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Quebec (Canada), với 12 phút “yêu”, trung bình các cặp đôi đốt cháy lượng calo tương đương 30 phút chạy bộ trên máy.

Theo đó, các tình nguyện viên được yêu cầu đeo máy theo dõi trong khi sex. Thử nghiệm trong 14 tuần, gồm cả màn dạo đầu, giao hợp và phải ít nhất một bên “lên đỉnh”.

Tin nóng 247 cho biết, Các nhà khoa học đo được trung bình nam giới đốt cháy khoảng 105kcal, trong khi chị em tiêu hao khoảng 67kcal. Nhịp tim trung bình đạt được khi quan hệ tình dục cũng tương đương lúc tập thể dục cường độ vừa phải, cao hơn một chút so với đi bộ nhưng thấp hơn chạy bộ.

"Chuyện ấy" là cách giảm cân hiệu quả hơn chạy bộ trên máy
“Chuyện ấy” là cách giảm cân hiệu quả hơn chạy bộ trên máy

Điều thú vị là tất cả nam giới và 95% phụ nữ tham gia nghiên cứu tiết lộ thích sex hơn là chạy trên máy.  Ngoài ra, khi hoạt động tình dục, não cũng giải phóng hormone “tình yêu” oxytocin, khiến bạn cảm thấy hưng phấn.

Những con số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian kéo dài cuộc yêu. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tính được khoảng 12 phút làm “chuyện ấy”, trung bình các cặp đôi sẽ đốt cháy lượng calo tương đương 30 phút chạy bộ trên máy với tốc độ vừa phải.

Các chuyên gia về tình dục cũng cho biết, sự gần gũi xác thịt có tác dụng giống như tập aerobic, giúp tăng cường sức khỏe, giúp gấp đôi sự trao đổi chất, làm tiêu mỡ bụng và quanh thắt lưng, giúp bạn giảm béo và ngày càng sở hữu thân hình thon gọn hơn. Điều này đúng với cả nam giới và nữ giới.