Cuộc chiến ở ĐT Việt Nam: ai là người ra đi?

October 17, 2018 at 4:17 pm
Comments Off on Cuộc chiến ở ĐT Việt Nam: ai là người ra đi?

Với việc triệu tập tới 30 cầu thủ trong đợt tập trung chuẩn bị cho lich bong da AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ phải gạch tên 7 cầu thủ trong thời gian tới.

Trong danh sách 30 cầu thủ ĐT Việt Nam, ngoại trừ 4 thủ môn thì cũng có rất nhiều cầu thủ có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí. Đơn cử như Công Phượng, Minh Vương, Văn Quyết, Quang Hải, Phan Văn Đức có thể thi đấu tiền vệ lẫn tiền đạo.

Kể từ ngày lên dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn có thói quen sử dụng những cầu thủ đa năng. Trong bối cảnh lượng cầu thủ đăng ký có hạn, chính vì thế thầy Park sẽ có thiện cảm với những gương mặt có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí hơn.

Các tiền vệ Đức Huy, Hồng Duy thậm chí còn đá hậu vệ trong khi Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải hay Đỗ Duy Mạnh cũng có thể thi đấu tốt nếu được yêu cầu dâng cao đá như một tiền vệ.

Ty le bong da sau 2 giải đấu thành công cùng bóng đá Việt Nam là giải U23 châu Á và ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo đã rất tin tưởng các học trò ở đội U23 Việt Nam cùng với một vài gương mặt quá tuổi 23 như Anh Đức, Văn Quyết hay Văn Lâm.

Vì điều này những ‘người lạ’ cũng sẽ có rất ít cơ hội ở lại nếu không chứng minh được thực lực. Đây là lý do mà những cầu thủ lần đầu góp mặt ở đội tuyển như Phạm Văn Thành (CLB Hà Nội), Lục Xuân Hưng (CLB Thanh Hóa), Phạm Văn Cường (CLB Quảng Nam), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (CLB Khánh Hòa), Đinh Viết Tú (Nam Định) rất dễ bị loại.

Với việc thi đấu thành công ở cả cấp độ đội tuyển lẫn CLB, nhiều khả năng những cầu thủ của Hà Nội FC như Duy Mạnh, Quang Hải, Văn Quyết, Văn Hậu, Hùng Dũng,… sẽ chắc suất tham dự AFF Cup 2018.

HLV Park Hang Seo luôn chọn quân dựa theo năng lực, phong độ, kinh nghiệm thay vì những lựa chọn cảm tính. Đó là lý do ở đội tuyển, các cầu thủ đều được cạnh tranh bình đẳng. Và những ai thể hiện được niềm tin và khát khao chiến thắng chắc chắn sẽ được thầy Park giữ lại để cùng ông chinh phục chức vô địch AFF Cup sắp tới.