Cuộc sống thay đổi một cách chóng mặt khi lấy được chồng xấu lạ

Nàng không thể ngờ cuộc sống của nàng sau khi lấy chồng xấu lạ lại có thể thay đổi một cách chóng mặt đến như vậy.

Nàng là một cô gái hoàn hảo, xinh đẹp, học thức, giỏi giang. Và để xứng đôi với nàng, người ta sẽ nghĩ tới một anh chàng đẹp trai, cao lớn, lịch lãm. Vậy mà cái ngày nàng thông báo tintuc sẽ đưa chàng về ra mắt, từ bố mẹ nàng đến anh chị nàng đều mắt tròn mắt dẹt vì ngạc nhiên. Chàng sở hữu một thân hình không cơ bắp, gầy gò, thấp hơn nàng tới nửa cái đầu. Đã thế, bộ vest đen rộng thùng thình chàng khoác lên người còn khiến chàng già đi tới cả chục tuổi. Chàng chỉ hơn nàng có 2 tuổi mà khi sánh đôi cùng nàng, trông chàng như “ông trẻ” của nàng vậy, và hai người là hai thế giới.

Nàng bồi hồi nhớ lại cái thời nàng mới quen chàng, đến chính nàng cũng không khỏi sững sờ trước hình ảnh của chàng khi ấy. Có nằm mơ, nàng cũng không thể tưởng tượng được vị phó phòng kinh doanh của một ông ty có tiếng, quản lý tới hơn 20 nhân viên lại có phong cách tuềnh toàng đến vậy. Có lẽ vì ngoại hình không được hấp dẫn nên chẳng có cô nào trong công ty chịu để ý đến chàng nên hơn 30 tuổi rồi mà chàng vẫn đi về lẻ bóng.

Ban đầu nàng còn ái ngại khi phải ngồi đối diện với chàng, nhưng chính sự thông minh, dí dỏm, hài hước của chàng đã đưa nàng lại gần chàng hơn. Sau cuộc nói chuyện ấy, nàng lại khiến mấy cô bạn bất ngờ khi chính nàng là người chủ động xin số điện thoại của chàng để hẹn cuộc gặp tiếp theo. Và nàng yêu chàng lúc nào không hay. Tình yêu của nàng không phải xuất phát từ tiền bạc khi thấy chàng giàu có, lại càng không thể về ngoại hình của chàng, nàng yêu chính tâm hồn cao thượng, sự ga lăng, nhiệt tình, hài hước, chững chạc, biết quan tâm người khác và tấm lòng nhân ái nơi chàng.

Cái ngày nàng quyết định lấy chàng, ai cũng ngỡ nàng đang nói đùa. Nhưng khi biết rằng ý định đó là thật, bố nàng kịch liệt phản đối vì họ không chấp nhận cô con gái xinh đẹp như hoa của mình lấy một người chồng xấu xí như vậy. Có lẽ chàng biết chuyện, chàng hẹn gặp nàng và muốn nói lời chia tay nhưng nàng không đồng ý, nàng muốn cùng chàng xây dựng hanh phuc gia dinh, nàng muốn chàng dùng năng lực và hành động để chứng minh cho mọi người thấy nàng đã chọn đúng. Trước quyết tâm của nàng, một đám cưới hoàng tráng và lông lẫy cũng được diễn ra. Trong lễ cưới chàng không ngừng bày tỏ sự quan tâm và tình yêu với nàng khiến nhiều cô gái phải tỏ ra ganh tỵ và họ hàng nhà nàng cũng bắt đầu có cái nhìn khác về chàng.

Chàng không ngừng bày tỏ sự quan tâm và tình yêu với nàng khiến nhiều cô gái phải tỏ ra ganh tỵ

Và cuộc sống của nàng chính thức một bước lên tiên sau khi về chung sống một nhà cùng chàng. Chàng chiều chuộng nàng vô điều kiện. Biết nàng được cưng chiều từ nhỏ sẽ rất khó khăn trong việc nội trợ nên chàng dành hết phần việc nhà về mình. từ nấu cơm, giặt giũ, lau dọn nhà cửa đều do một tay chàng làm hết. Nếu nàng có ngỏ ý giúp đỡ rồi chạy lại giành việc với chàng thì chàng nhìn nàng nghiệm nghị, y như một ông sếp ra lệnh cho nhân viên, yêu cầu nàng ngồi yên một chỗ. Câu cửa miệng quen thuộc của chàng chính là “em chỉ việc ngồi yên đó, mọi việc cứ để anh lo”.

Có lần chàng đi làm về trễ, nàng định bụng hôm nay sẽ vào bếp trổ tài cho chàng biết nàng cũng biết làm việc nhà. Nào ngờ không cẩn thận, nàng bị dao cứa vào tay. Chàng vừa bước chân vào cửa, thấy vậy liền vội vã chạy lại lấy bông băng băng bó cho nàng, còn luôn miệng hỏi nàng có đau lắm không. Khi nàng gật đầu rằng đau lắm thì chàng đột ngột hét lớn: “Đã bảo để anh làm cho thì không nghe”. Rất nhanh sau đó, nàng đã yên vị trên salon ngoài phòng khách, còn chàng thì đóng nguyên bộ vest đi làm, đeo tạp dề để vào bếp. Cuộc sống của nàng hiện tại có khi còn sung sướng và nhàn hạ hơn khi còn ở với bố ẹm rất nhiều. Nhìn cái cách chàng chăm sóc nàng, nhiều cô trong công ty chàng thầm tiếc nuối vì khi xưa đã bỏ lỡ chàng.

Không chỉ đối xử tốt với nàng, chàng còn rất quan tâm tới bố mẹ nàng nên dần dần, ông bà cũng đã có cái nhìn khác về chàng. Có lần mẹ nàng còn nói may mắn là ngày ấy nàng không từ bỏ chàng vì bị ngăn cấm chứ nếu không bây giờ con gái bà đã mất đi một người chồng giỏi giang, ông bà mất đi một người con rể hiếu thảo. Những lúc này, nàng thầm cảm ơn chàng vô cùng vì những gì chàng đã mang lại cho nàng.

Từ ngày lấy nàng, nhờ nàng có gu thẩm mỹ tốt mà cái bóng của chàng cũng dần sang lên trong mắt bạn bè, đồng nghiệp. Nàng nhận ra, nếu biết cách ăn mặc một chút thì nhìn chàng cũng khá bảnh bao. Cuộc sống hôn nhân của nàng chưa một ngày buồn bã, cũng chưa từng xuất hiện tiếng cãi vã mà chỉ đầy ắp niềm vui và tiếng cười hạnh phúc. Nàng cảm thấy bản thân thật may mắn biết bao khi lấy được một người chồng “xấu lạ” như chàng. Nàng hiểu, tình yêu chân thành xuất phát từ tiếng gọi của con tim chứ không phải từ vẻ đpẹ của hình thức.

  • Chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân gia đình, vấn đề về cuộc sống gia đình, nuôi dạy con cái hay nhất mâu thuẫn gia đình, cũng như tin tức doi song phap luat về các vấn đề đời sống xã hội, tuổi trẻ đời sống.

Báo Gia đình VN