Đau một lần còn hơn phải chịu ám ảnh suốt đời

Sẽ chẳng có người vợ nào có thể quên được những câu tuyệt tình của chồng mình. Đến tận bây giờ nỗi đau ấy cứ gặm nhấm tôi từng miếng ăn giấc ngủ…

Tôi không ngờ ngay trong thời gian mà tôi cảm giác vợ chồng tôi lại có cuộc sống hanh phuc gia dinh thì đổ vỡ đã xuất hiện.

Vợ chồng tôi vốn là giảng viên đại học. Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên du học. Sau khi về nước, cả hai đều xin vào cùng trường đại học và nhanh chóng tổ chức đám cưới. Sau 6 năm lấy nhau, hiện chúng tôi có thêm 2 bégái xinh xắn.

Tôi tự hào với tình yêu mà chồng dành cho mình. Ai ở ngoài nhìn vào cũng bảo là vợ chồng tôi xứng đáng điểm 10. Bởi đi đâu hai vợ chồng cũng đều có mặt và hạnh phúc tay trong tay.

Chồng tôi không đẹp trai hay khéo ăn nói nhưng rất quan tâm đến vợ con và chăm chỉ giúp đỡ vợ. Tôi từng chảy nước mắt xúc động khi chứng kiến chồng chăm sóc vợ đẻ trong suốt mấy tháng đầu. Bố mẹ tôi tam su gia dinh rất tin tưởng vào tài năng, tình cảm cũng như đức độ của chồng tôi. Thỉnh thoảng nếu 2 vợ chồng có mâu thuẫn thì y như rằng bố mẹ tôi đều cho rằng do tôi được chồng chiều quá nên đâm ra quá đáng.

Ấy vậy mà người ngoại tình lại là chồng. Nhìn sự thay đổi của chồng mà tôi đau lòng không thể nào chịu được. Tình nhân của chồng là một sinh viên du học vừa mới về. Cô ta có đủ những điều mà cách đây 10 năm tôi cũng từng có: trẻ trung, năng động.

Chồng ra sức thanh minh là truyen tinh yeu đó không bao giờ xảy ra. Chồng chỉ xem cô ta là một thực tập sinh thôi, chồng chỉ xem cô ta là em út mà thôi. Nhưng thực sự không phải thế. Nhìn cách chồng thay đổi cách ăn mặc, nhìn cách chồng ngân nga những ca khúc trữ tình, nhìn cách chồng ngồi thẩn người khi không gọi được điện thoại cho cô ta, tôi đau như xé lòng. Bởi đây là dáng hình chồng hồi mới yêu tôi. Làm sao tôi quên được điều đó.

Rồi một buổi chiều thứ 7 đang dọn dẹp nhà, tôi phát hiện được tin nhắn trả lời của cô ta. Hóa ra chồng đã nhắn tin hẹn hò với cô ta, coi cô ta như như tình nhân kiếp trước của mình.

dau-mot-lan-con-hon-phai-chiu-am-anh-suot-doi-vi-chong-ngoai-tinh-1
Tối đó, tôi ngồi nhìn thẳng vào mắt chồng và hỏi chồng một câu là chồng chọn ai, nếu không yêu vợ nữa thì tôi sẽ ra đi nhẹ nhàng không trách móc. Biết là không thể chối được nữa, chồng thản nhiên trả lời: “Anh có tình cảm với cô bé đó nhưng anh không bỏ vợ con, anh sống với vợ con vì trách nhiệm và nghĩa vụ….”.

Và rồi tôi cũng như bao người vợ khác vì con mà níu kéo, vì con mà không thể dứt áo ra đi khi nghe những lời đó từ chồng mình. Rồi mấy ngày sau bao cuộc cãi vã, tâm sự, chồng tôi bảo đã dứt hẳn với người ấy rồi rồi, không liên lạc nữa. Tôi cũng không muốn kiểm tra, đối chứng làm gì nữa. Bởi nỗi đau đó ai muốn khuấy lại làm gì. Có người vợ nào có thể quên được những câu tuyệt tình của chồng mình. Đến tận bây giờ nỗi đau ấy cứ gặm nhấm tôi từng miếng ăn giấc ngủ…

Không biết các bà vợ khác sống với chồng ngoại tình như thế nào, nhưng với tôi giống như vừa bước hụt chân vào hố sâu không lối thoát. Chồng tôi vẫn cứ hồn nhiên mở những bài hát thất tình và ngồi trầm ngâm hút thuốc. Chồng tôi không thèm biết rằng những lời hát đó đang cấu xé trái tim tôi, khiến vết thương đó không bao giờ lành được.

Tôi không nhịn được đã phải hét lên với chồng là: “Chúng ta chia tay nhau đi. Anh hãy đi tìm cô ta, đừng bắt vợ con phải khổ sở thêm nữa!”. Thế nhưng chồng tôi quay lưng bỏ vào phòng đóng cửa nằm.

Tôi chán nản ôm con về nhà ngoại. Bởi nếu không còn chút tình nghĩa với tôi thì anh hãy chọn cho chúng ta lối thoát đi. Sống mà cứ dối lòng nhau cũng đâu có hạnh phúc. Thà tôi đau một lần rồi sẽ tự chữa lành vết thương khi không còn có chồng bên cạnh. Anh nên tự quyết định lấy chuyện của mình, đừng chần chừ kéo dài thời gian chỉ làm khổ thêm nhiều người.

Chồng ạ! Anh cũng đừng lôi các con vào chuyện ngoại tình của mình. Bởi vì nếu lo nghĩ cho các con thì ngay từ đầu anh đã không dấn thân vào chuyện này.

Cả 2 tuần nay tôi ở nhà ngoại, thỉnh thoảng anh vẫn đến thăm các con nhưng không đề cập gì đến chuyện chúng tôi. Tôi không biết phải làm gì bây giờ, rất mong mọi người cho tôi một lời khuyên