Điểm đến hấp dẫn khi du lịch Ninh Bình

July 17, 2018 at 9:52 pm
Comments Off on Điểm đến hấp dẫn khi du lịch Ninh Bình

Du lịch Tràng An – Bái Đình du khách cũng có thể thưởng thức hầu hết các món ăn ngon Ninh Bình như dê núi, cơm cháy chà bông… các bạn có thể nếm thử và mua về làm quà cũng rất phù hợp. Du lịch Ninh Bình có gì thú vị? Cùng chuyên gia phượt ba miền tìm hiểu tại đây nhé!
Đền Trần
Đây là nơi thờ thần Quý Minh, vị thần trấn cửa ải phía nam Hoa Lư tứ trấn. Lễ hội đền Trần Ninh Bình diễn ra vào ngày 18 tháng 3 âm lịch hàng năm, cùng với lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội chùa Bái Đính là những lễ hội lớn ở Ninh Bình. Nếu có dịp du lịch Tràng An vào khoảng thời gian này, bạn sẽ được thưởng thức không khí lễ hội náo nhiệt ở ngôi đền linh thiêng này.

du-lich-ninh-binh

Phủ Khống
Phủ Khống nằm trên một dải đất hẹp, lưng tựa vào hang Khống, bên phải là dãy núi đá dựng đứng, trước mặt là thung lũng nước mênh mông. Đây là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà.
Vân Long

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có cảnh quan hấp dẫn. Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Bức tranh thuỷ mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên
Chúng ta hẳn đã quá quen thuộc với những hình ảnh gắn liền với cố đô Hoa Lư như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính. Nhưng ít ai biết đến một Tràng An khác đẹp mơ hồ, đủ khiến du khách ghé thăm nơi đây ưu ái dành tặng cho cái tên là “trái tim của kinh đô Hoa Lư” – Tràng An Cổ. Nơi đây mang nhiều dấn ấn lịch sử, văn hóa gắn với hình ảnh của cậu bé chăn trâu lấy bông lau làm cờ bày trận đánh nhau Đinh Bộ Lĩnh.

Cách Tràng An 2 cây, Tràng An cổ vừa là nơi trú ngụ của quân sĩ, vừa là nơi vua Đinh bàn việc đại sự. Nơi đây cũng là nơi nhân dân thờ các chiến sĩ đại thần triều Đinh, để người đời sau có thể ghé thăm, dâng hương và tỏ lòng thành kính với công dựng nước và giữ nước. Nơi đay bao gồm một khúc của con sông Sào Khê lịch sử, chảy qua hang Luồn và xuyên qua làng Tràng An cổ.

Với những gợi ý kinh nghiệm du lịch trên hy vọng bạn đọc có chuyến vui chơi bổ ích!