Điều tuyệt đối không được làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Khi chồng ngoại tình, đừng bao giờ để “giận quá mất khôn”. Hãy chú ý tới những điều sau.

Cảm giác căm phẫn, tức giận và đau đớn khi phát hiện chồng ngoại tình là điều khó tránh khỏi với những người vợ. Tuy nhiên, nếu như bạn còn muốn giữ gìn tổ ấm đó, còn muốn níu kéo hạnh phúc gia dinh thì đừng bao giờ để “giận quá mất khôn” mà làm những điều sau:

Làm rùm beng khi chưa có bằng chứng xác thực

Khi biết chồng ngoại tình, đừng vội vàng “rút dây động rừng” khi bạn chưa có một bằng chứng cụ thể, một căn cứ rõ ràng. Nếu như bạn truy vấn anh ấy mà không chỉ ra được địa điểm, ngày giờ, nhân vật đi cùng… mọi thứ chỉ là “nghe ai nói thế” hoặc “linh cảm” thì rất khó để bạn dồn chồng vào thế bí và thừa nhận việc ngoại tình. Người chồng sẽ dễ dàng lật ngược lại tình thế cho rằng bạn ghen tuông mù quáng, ăn nói hàm hồ. Như vậy, những lần sau anh ta sẽ cảnh giác hơn, việc bắt quả tang càng là điều khó khăn.

Việc bạn nóng vội quy kết mà chưa có một bằng chứng cụ thể sẽ chỉ khiến bạn chịu thiệt thòi vì anh ta đổ vấy lên bạn thói ghen tuông vôi lố. Theo bao phu nu, bạn sẽ mất đi tiếng nói trong những lần sau khi quy kết tội cho anh ta. Vì thế, hãy bình tĩnh, nắm giữ chứng cứ rõ ràng rồi hãy tiến hành một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Mặc dù chỉ vừa biết chồng ngoại tình chồng nhiều người vợ đã tức tối không kiểm soát được hành động nhưng “lùi một bước” để đảm bảo chắc chắn rằng anh ấy sẽ không thể chối cãi.

Khi biết chồng ngoại tình, đừng vội vàng “rút dây động rừng” khi bạn chưa có một bằng chứng cụ thể, một căn cứ rõ ràng. (Ảnh minh họa)

Đánh ghen tàn bạo với tình địch

Ghen tuông là một con “ác quỷ” và rất có thể khiến bạn biến thành một người hoàn toàn khác khi bị sự ghen tuông chi phối. Các bạn xem boi tinh yeu tại đây. Vẫn biết, trong chuyện ngoại tình, người thứ ba dù sao cũng có lỗi, tuy nhiên, trong chuyện này “một bàn tay vỗ không kêu”, nếu như chồng bạn không yếu lòng thì chắc chắn người phụ nữ kia sẽ không thể nào chen vào hạnh phúc gia đình bạn.

Khi chồng ngoại tình, một người vợ thông minh sẽ không tìm gặp tình địch để đánh đập, chửi bới thậm chí là thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Bởi lẽ làm như vậy, họ chẳng những tự hạ thấp danh dự, vị trí của mình mà rất có thể vô tình biến mình rơi vào vòng lao lí.

Đừng dại dột đánh đập tình địch để từ một vị trí của người đáng được tôn trọng bạn lại hạ thấp mình ngang bằng với cô ta. (ảnh minh họa)

Bạn chỉ nên tìm gặp kẻ cướp chồng mình, nói chuyện để cô ta hiểu rằng bạn biết những gì cô ta làm và yêu cầu cô ta dừng lại. Điều còn lại bạn nên làm là giữ chân chồng mình chứ không phải là chăm chăm chạy theo để đe dọa hay đánh đập tình địch. Đừng dại dột đánh đập tình địch để từ một vị trí của người đáng được tôn trọng bạn lại hạ thấp mình ngang bằng với cô ta. Đó là chưa kể vì giận quá mất khôn, không chừng bạn lại phạm pháp thì lúc đó chỉ có bạn và con bạn thiệt thòi. Hãy để cô ta cho xã hội lên án và trách cứ. Bạn càng tỏ ra cao thượng trong cách xử lí tình địch của chồng thì chồng bạn càng nhận ra rằng bạn tuyệt vời hơn nhiều cô nhân tình kia. Khi chồng bạn hiểu ra chân lí đó thì bạn không cần xua đuổi tình địch, chồng vẫn tự khắc quay về bên bạn.

“Buôn” ầm ĩ với nhiều người

Các cụ có câu “xấu chàng hổ ai”, vì vậy dù có đau lòng và khổ tâm nhiều tới đâu thì cũng đừng dại dột làm ầm ĩ lên, kể xấu chồng với tất cả mọi người chuyện bị phản bội. Nếu bạn xác định không ly hôn, tha thứ cho chồng thì đừng tự tạo thêm trở ngại cho con đường nối lại tình yêu vợ chồng.

Bạn có thể chia sẻ nỗi đau đó với một người chị gái, một cô bạn cực kì thân thiết, đừng dại dột bù lua, bù loa kể oang oang chuyện “lão chồng rửng mỡ”. Sau này, khi vợ chồng bạn quay lại với nhau, câu chuyện đó có thể “giết chết” sự hồi sinh trong tình yêu của hai vợ chồng. Bạn sẽ đối diện thế nào với việc quá nhiều người biết bạn từng phản bội? Còn chồng bạn sẽ phải sống sao khi đâu đâu cũng có người biết chuyện anh ấy cặp kè gái lạ được vợ tha thứ cho quay về.

Các cụ có câu “xấu chàng hổ ai”, vì vậy dù có đau lòng và khổ tâm nhiều tới đâu thì cũng đừng dại dột làm ầm ĩ lên, kể xấu chồng với tất cả mọi người chuyện bị phản bội. (Ảnh minh họa)

Vì vậy nên nhớ rằng, đã xác định quay về, có những nỗi đau phải học cách nuốt vào trong!

Đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc bỏ đi

Đây là hành động vô cùng dại dột khi bạn tự tước bỏ vị trí của mình. Nếu bạn đuổi chồng ra khỏi nhà có nghĩa là bạn đang mất kiểm soát với anh ấy. Bạn sẽ càng không biết anh ấy đang làm gì, gặp ai… Trừ khi bạn không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa, còn lại, hãy luôn mở rộng cánh cửa nhà. Dù sao, ngôi nhà vẫn là nơi ràng buộc nghĩa vợ chồng của hai bạn. Chỉ khi cả hai cùng xuất hiện dưới một mái nhà những mâu thuẫn, hận thù mới có thể dễ dàng hóa giải.

Nếu bạn đuổi chồng ra khỏi nhà có nghĩa là bạn đang mất kiểm soát với anh ấy. Bạn sẽ càng không biết anh ấy đang làm gì, gặp ai… (Ảnh minh họa)

Bạn cũng không nên vì tức tới mức… không muốn nhìn mặt mà bỏ đi hoặc về nhà cha mẹ đẻ. Trước pháp lí, bạn vẫn là vợ anh ấy. Hơn nữa, còn các con cần bạn. Hãy cứ sống trong ngôi nhà của chính mình, mọi chuyện chỉ có thể giải quyết khi vợ chồng ở cạnh nhau.

“Ông ăn chả, bà ăn nem”

Nhiều người vợ khi bị chồng phản bội rơi vào hoàn cảnh căm phẫn, muốn trả thù. Và trong lúc nóng giận đó, họ thường nghĩ tới việc sẽ “cắm sừng” lại ông chồng, “ông ăn chả, bà ăn nem”. Nhưng đó thực sự là một sai lầm nghiêm trọng.

Khi bạn cặp bồ hoặc tình một đêm với người khác, cuộc hôn nhân của bạn gần như chính thức đóng lại. Dù cho bạn không còn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này thì cũng không cần phải vội vã lao vào một mối quan hệ nguy hiểm như vậy. Hơn nữa, bạn vô tình tự tước bỏ đi cái “chính nghĩa” của mình. Từ danh phận của một người bị phản bội, bạn lại hạ thấp mình xuống là kẻ cũng “lăng nhăng, ngoại tình”… Chưa kể, hành động đó của bạn còn khiến các con bạn sau này khó xử khi cả cha và mẹ đều thay phiên phản bội nhau. Vì một kẻ làm đau mình có đáng để đánh đổi như vậy không?

Im lặng!

Bạn nghĩ rằng tha thứ để anh ấy quay về vì vậy bạn… im lặng hoàn toàn. Bạn nghĩ rằng đó là bạn cao thượng và chồng sẽ vì thế mà quay về? Nhưng bạn đã sai lầm rồi đó!

Bạn nghĩ rằng tha thứ để anh ấy quay về vì vậy bạn… im lặng hoàn toàn. Bạn nghĩ rằng đó là bạn cao thượng và chồng sẽ vì thế mà quay về? Nhưng bạn đã sai lầm rồi đó! (ảnh minh họa)

Bạn không làm rùm beng mọi chuyện nhưng không có nghĩa là im lặng cho qua tất cả. Bạn làm như vậy anh ta sẽ càng nghĩ rằng bạn không biết gì hoặc đồng tình cho việc làm của anh ta. Hoặc giả, anh ta sẽ nghĩ bạn biết mà không dám phản kháng. Điều đó càng khiến anh ta được thể hơn mà thôi.

Hãy ngồi lại, nói rõ mọi chuyện với chồng và cho anh ta thấy bạn biết mọi chuyện nhưng đang mở cơ hội cho anh ta quay về. Sự cứng rắn nhưng khôn khéo của bạn là điều khiến chồng sợ và nhận ra sai lầm chứ không phải là nhẫn nhục tới mức không dám nói ra sự thật mà mình biết mười mươi.