Đội bóng nào kiếm nhiều tiền nhất trên TTCN châu Âu?

Đội bóng nào kiếm nhiều tiền nhất trên TTCN châu Âu? Chắc nhiều người hâm mộ sẽ vô cùng bất ngờ khi đó không phải Real, Barca, Arsenal hay MU mà lại là Porto.

Tin the thao - Đội bóng nào kiếm nhiều tiền nhất trên TTCN châu Âu?

Các thương vụ lớn của Porto trong 10 năm qua

Hôm qua (1/4), Real Madrid xác nhận đã đạt thỏa thuận chiêu mộ hậu vệ Danilo với mức giá 31,5 triệu euro. Cứ ngỡ đó là 1 trò đùa của ngày Cá tháng Tư nhưng không! Đây là thông tin chính thức đã được cả 2 phía xác nhận.

Với phí chuyển nhượng 31,5 triệu euro, Danilo đã lọt top 10 hậu vệ đắt giá nhất lịch sử thế giới, đồng thời cũng là hậu vệ đắt giá nhất lịch sử Real Madrid, vượt qua cả Pepe, Fabio Coentrao và Sergio Ramos.

Đội bóng nào kiếm nhiều tiền nhất trên TTCN châu Âu?

Điều đặc biệt, đây lại là 1 “quả bom tấn” đến từ Porto, đội bóng vẫn được gắn biệt danh “ông vua chuyển nhượng”.

Thật vậy, trong 1 thập kỉ trở lại đây, Porto là đội bóng rất thành công trên thị trường chuyển nhượng bong da. Họ đã thu về số tiền khổng lồ vượt ngưỡng 1 tỉ euro nhờ việc bán các trụ cột của mình ra thị trường châu Âu.

Thương vụ đắt giá nhất lịch sử Porto chính là Radamel Falcao (tới Atletico Madrid) và James Rodriguez (tới Monaco). Trong cả 2 thương vụ này, đội chủ sân Dragao đều thu về 45 triệu euro. Xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Hulk (40 triệu euro), Anderson (32 triệu euro), Danilo (31,5 triệu euro), Eliaquim Mangala (30,5 triệu euro), Pepe và Ricardo Carvalho (30 triệu euro).

Nhìn vào bảng danh sách dưới đây, có thể thấy Porto không chỉ đào tạo tốt mà còn sở hữu hệ thống tuyển trạch viên tuyệt vời. Họ đã thành công với rất nhiều tài năng đến từ Nam Mỹ như Hulk, Falcao, Anderson, James Rodriguez, Guarin, Otamendi,…

Bán nhiều trụ cột là vậy song trong giai đoạn này, Porto không hề suy yếu. Bằng chứng là họ đã có tới 7 lần vô địch giải Bồ Đào Nha. Điều đó cho thấy đội chủ sân Dragao luôn sở hữu đội ngũ kế cận không kém phần tài năng. Với chính sách ấy, sẽ chẳng bất ngờ nếu Porto tiếp tục xuất thêm nhiều món hàng lớn sau Danilo…