Enrique bênh vực đối thủ, giải thích lý do thay Messi

HLV Luis Enrique cho biết ông thay Messi ra vì không muốn mạo hiểm với cầu thủ người Argentina. Ngoài ra, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho rằng quyết định đuổi thủ môn Gorka Iraizoz của trọng tài là quá nặng.

HLV Luis Enrique cho biết việc thay Messi là vì ông không muốn mạo hiểm với tình hình thể lực của ngôi sao người Argentina. Messi đã mở tỉ số trong chiến thắng với kqbd 6-0 của Barca trước Athletic Bilbao. Nhưng anh bị thay ra ở giờ nghỉ giải lao để nhường chỗ cho Arda Turan. Theo báo chí Tây Ban Nha, Messi đã gặp vấn đề về gân khoeo. “Ngày mai chúng tôi sẽ kiểm tra thể lực của Messi. Cậu ấy có vẻ bị quá tải. Tôi không muốn mạo hiểm với bất cứ cầu thủ nào, đặc biệt là Messi”, HLV Enrique phát biểu sau trận đấu.

Messi chỉ thi đấu 1 hiệp

Về việc thủ môn Gorka Iraizoz của Athletic Bilbao nhận thẻ đỏ ở phút thứ 4 sau pha va chạm với Luis Suarez ở trong vòng cấm, HLV Luis Enrique bình luận: “Một quả penalty là một quyết định nặng tay. Nhưng đó là luật và chúng ta phải chấp hành. Tôi nghĩ quyết định đuổi thủ môn của trọng tài cũng quá nặng”.

Athletic Bilbao chỉ còn 10 người sau khi Gorka Iraizoz dính thẻ đỏ

HLV Luis Enrique cảnh báo rằng trận gặp Athletic Bilbao ở lượt đi Tứ kết cúp bong da tay ban nha vào hôm 21/1 tới sẽ khó khăn với Barca: “Trận đấu ở Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha tại sân của Athletic Bilbao sẽ không giống với trận đấu hôm nay. Trận đấu hôm nay đã thay đổi hoàn toàn sau quả penalty. Mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn với chúng tôi. Việc chơi hơn người là lợi thế quá lớn. Nó sẽ không giúp gì được cho Barca trong khía cạnh phân tích Athletic Bilbao để chuẩn bị cho trận đấu tới. Bạn có thể thấy cường độ tấn công của Athletic Bilbao từ cơ hội đầu tiên mà họ có. Sẽ chẳng có trận đấu dễ dàng trước Athletic Bilbao của Valverde. Đây là điều mà chúng tôi dự kiến ở trận cầu sắp tới tại San Mames”.