Gia cảnh Nguyễn Đức Vĩnh quán quân Vietnam's Got Talent

Quán quân Đức Vĩnh sinh ra trong một gia đình đông con, thuộc hộ cận nghèo ở Bắc Ninh, bố Vĩnh sức khỏe yếu, 6 miệng ăn chỉ trông vào vài sào ruộng của gia đình.

Ngay sau đêm chung kết Vietnam’s Got Talent tối 5/4 tại trường quay quận 9 (TP HCM), cậu bé 8 tuổi đầy tài năng Nguyễn Đức Vĩnh bắt đầu trở thành cái tên “hot” hơn bao giờ hết trên các mặt báo. Cậu bé thần đồng trở thành Quán quân mùa thứ 3 của chương trình bằng tài năng thiên bẩm và sự cố gắng không ngừng nghỉ.

Được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em không có điều kiện để theo học hát, học múa một cách bài bản. Các tiết mục cô mầu Đức Vĩnh trình diễn trong các số của chương trình “Tìm kiếm tài năng Việt nhí” hoàn toàn do em tự học, bắt chước theo video trên mạng internet.

Tin tuc – Nguyễn Đức Vĩnh sinh ra trong một gia đình đông con ở thôn Từ Phong, xã Cách Bi, huyện Quế Võ, Bắc Ninh. Em là con út trong một gia đình có 4 chị em, trên Vĩnh còn có 3 chị gái. Gia đình Vĩnh thuộc hộ cận nghèo ở Bắc Ninh. Bố Vĩnh sức khỏe yếu, 6 miệng ăn chỉ trông vào vài sào ruộng của gia đình.

Chị Tiến – mẹ của Đức Vĩnh chia sẻ, thì ngay từ nhỏ, khoảng 3 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh đã bộc lộ khả năng hát nhạc dân tộc, em đặc biệt  thích nghe chèo, quan họ và thường tự thực hành hát theo các nghệ sĩ trên tivi.

Biết con có năng khiếu và niềm đam mê với nghệ thuật truyền thống, bố Đức Vĩnh đã gom tiền và mua được một chiếc máy tính trả góp để cho con học hát và diễn. Ngoài thời gian đi học, phụ giúp cha mẹ làm việc nhà, Vĩnh lại nhờ các chị tìm những trích đoạn chèo, tuồng, quan họ trên Internet của các nghệ sĩ nổi tiếng để em hát theo.

Đến với Vietnam’s got talent, Đức Vĩnh nuôi hy vọng sẽ chinh phục được khán giả bằng nghệ thuật truyền thống và sẽ được nổi tiếng như những thần tượng của mình.

Đức Vĩnh ngày từ vòng sơ loại đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo khi giả gái vào vai Thị Mầu lẳng lơ trong vở chèo “Thị Mầu lên chùa”.
Vòng bán kết, em tiếp tục khiến mọi người “nổi da gà” khi trổ tài múa hát chầu văn Cô đôi thượng ngàn.
Đức Vĩnh tiếp tục tỏa sáng trong đêm Chung kết 1 tối 22.3 với vai diễn Xúy Vân giả dại rất nhập tâm và thần thái vô cùng chững chạc.
Trong đêm chung kết, Đức Vĩnh đã nhập vai xuất sắc khi vào vai cả ông lão và cô vợ trẻ lẳng lơ trong vở diễn “Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội” khiến nghệ sĩ Thành Lộc phải thốt lên em là “thần đồng” trong âm nhạc dân tộc.
Thị Mầu Đức Vĩnh không khỏi xúc động đi được xướng tên trở thành Quán quân Vietnam’s Got Talen mùa thứ 3

Nguồn: tin tuc 24h – tintuc.vn