Giảm loãng xương nhờ ‘yêu’ đều đặn

Theo bao gia dinh, phụ nữ sau kết hôn cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe bản thân bởi nguy cơ cao sẽ mắc những bệnh dưới đây.

Giam loang xuong nho 'yeu' deu dan

Loãng xương:

Phụ nữ bắt đầu bị loãng xương khi ở độ tuổi trên 30. Nếu bạn muốn sửa chữa điều này thì hãy chăm chỉ trong đời sống tình dục. Việc này có thể điều chỉnh lượng cholesterol và duy trì mật độ xương, giảm loãng xương.

Bệnh về vú:

Những phu nu sau kết hôn có đời sống tình dục bình thường sẽ rất có lợi cho việc tuần hoàn máu ở vú. Nhiều phụ nữ lập gia đình bị lãnh cảm tình dục có thể làm sưng vú hoặc tắc nghẽn các mạch máu. Tâm trạng lo lắng, cô độc sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ khiến lượng tiểu thùy tuyến vú gia tăng gây ra nhiều bệnh.

Suy thai:

Một số chuyên gia quan sát những phụ nữ dùng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh và nhận thấy những loại thuốc này sẽ ức chế vi khuẩn đường ruột, làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc tránh thai, làm cho nồng độ thai trong máu giảm.

Viêm âm đạo:

Đối với phụ nữ trong thời gian dài không quan hệ có nhiều khả năng viêm âm đạo, niêm mạc và ống dẫn trứng do vi khuẩn lây qua đường tình dục.

>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu có thai.

Ung thư cổ tử cung:

Hiện nay loại ung thư này gây ra hầu hết do nhiễm siêu vi khuẩn. Vì thế chị em hãy chú ý vệ sinh cá nhân, đeo bao cao su khi quan hệ để ngăn ngừa ung thư tử cung.

Hội chứng tiền kinh nguyệt:

Những phụ nữ có lưu lượng máu vùng chậu tăng trước hành kinh 5-7 ngày sẽ gây ra triệu chứng đau và sưng, đau bụng hoặc chướng bụng. Lúc này, hãy năng tập thể dục để việc tuần hoàn máu hoạt động thông suốt và giảm áp lực vùng chậu.

Chảy máu sau quan hệ tình dục:

Ở âm đạo có một polyp nhỏ và khi quan hệ nhiều sẽ khiến nó vỡ gây chảy máu khi quan hệ. Nếu chồng bạn không có chấn thương gì thì vết máu chắc chắn ở tử cung vợ. Hãy đến bệnh viện để chẩn đoán điều trị sớm.