Grobbelaard chê Gerrard đứng núi này trông núi nọ

Tiền bối Bruce Grobbelaar, cựu thủ môn Liverpool đã thẳng thừng nói Gerrard không tập trung vào thi đấu mà chỉ chăm chăm nghĩ đến tương lai với đội bóng Mỹ.

Gerrard nhận thẻ đỏ
Tình huống khiến Gerrard phải nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp

Gerrard sẽ chia tay Liverpool cuối mùa này, sau 26 năm gắn bó. Hồi đầu tháng 1, anh đã thông báo sẽ gia nhập đội bóng Mỹ Los Angeles ngay sau khi kết thúc hợp đồng với Liverpool.

Theo Grobbelaar, suy nghĩ về chặng tiếp theo trong sự nghiệp có thể đã tác động đến khả năng tập trung và tâm lý thi đấu của Gerrard. Tiền vệ kỳ cựu này vì thế mới đạp vào chân Herrera, và bị phạt thẻ đỏ trực tiếp chỉ 38 giây sau khi vào sân ở hiệp hai trận Liverpool thua Man Utd với kết quả 1-2 cuối tuần qua.

“Steven Gerrard muốn ghi dấu ấn của anh ta lên trận đấu”, cựu thủ môn người Zimbabwe bình luận trên chương trình bóng đá talkSPORT. “Tôi biết con tim Gerrard luôn ở Liverpool, nhưng cái đầu của cậu ta thì đã đặt tại Los Angeles“.

Tuy nhiên, Grobbelaard, trấn giữ khung thành cho Liverpool giai đoạn 1981-1994, cũng cho rằng trọng tài Martin Atkinson dường như đã nặng tay khi rút thẻ đỏ đuổi Gerrard: “Nếu ở trường hợp tương tự, tôi nghĩ nhiều trọng tài khác sẽ chỉ phạt một thẻ vàng và cảnh cáo không được tái diễn hành vi như thế. Nếu phạt thẻ đỏ, thì còn đầy tình huống khác đáng hơn”.

Grobbelaar
Thủ thành Grobbelaar thời còn thi đấu cho Liverpool

Một danh thủ Liverpool khác là Jamie Redknapp cũng chỉ trích Gerrard vì sự nóng nảy này, dù ông cũng tỏ ra cảm thông với đàn em.

“Đây là trận cầu của những cái đầu lạnh, mà bằng chứng là các tình huống ghi bàn của Mata. Nhưng thật hổ thẹn vì chúng ta không thể nói điều tương tự về Gerrard. Cậu ta hẳn rất nóng ruột và tự hỏi tại sao bản thân phải ngồi dự bị, khi những cầu thủ kém tài đang vật vã trên sân. Tâm lý ấy có thể cảm thông, nhưng không phải là lý do để bào chữa cho hành động của Gerrard”, Redknapp nói.