Hạ Hertha Berlin, Dortmund tiến thẳng bán kết Cúp QG Đức

by Lê Thủy April 21, 2016 at 9:20 am
Comments Off on Hạ Hertha Berlin, Dortmund tiến thẳng bán kết Cúp QG Đức
Bayern gọi và Dortmund đã trả lời. Sau khi Hùm xám nhẹ nhàng vượt qua Bremen trong trận bán kết đầu tiên, Dortmund cũng làm được điều tương tự trước Hertha Berlin tại Cúp Quốc gia Đức.
Reus tỏa sáng đưa Dortmund vào chung kết Cúp QG lần thứ 3 liên tiếp
Được đánh giá mạnh hơn hẳn đối thủ, không ngạc nhiên khi Dortmund là bên nắm giữ thế trận sau tiếng còi khai cuộc. Sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Gonzalo Castro đã hiện thực hóa áp lực của Dortmund bằng một pha dứt điểm đẹp mắt sau nỗ lực bất thành của Marco Reus.
Bàn thắng đẹp mắt của Marco Reus

Bàn thắng đẹp mắt của Marco Reus
Dù có bàn mở tỷ số từ khá sớm nhưng phải mãi đến tận phút 75, các học trò của Thomas Tuchel mới tìm được bàn nhân đôi cách biệt. Từ một pha dàn xếp phản công chớp nhoáng, Shinji Kagawa tạo điều kiện thuận lợi để Reus lập công. Ít phút sau, Reus khép lại một ngày thăng hoa của mình bằng đường dọn cỗ để Mkhitaryan chốt hạ tỷ số 3-0.
Như vậy, Dortmund có lần thứ 3 liên tiếp lọt vào chung kết Cúp Quốc gia Đức và đây cũng đã là lần thứ 8 trong lịch sử họ đạt được thành tích này. Với Hertha, họ tiếp tục phải chờ đợi trận chung kết đầu tiên của mình kể từ năm 1979. Trước đó, ở trận bán kết đầu tiên, Bayern đã dễ dàng giành chiến thắng trước Bremen với cú đúp của Thomas Mueller.