Hải Phòng hồi sinh thần kỳ

THĂNG HOA NHỜ CHẤT ĐỊA PHƯƠNG
Năm 2012, đội bongdaso Hải Phòng nhận vé xuống hạng và đội bóng đất Cảng bất đắc dĩ phải mua lại suất chơi V-League cùng 14 cầu thủ của K.Khánh Hòa. Trong 2 mùa giải 2013 và 2014, do có quá nhiều cầu thủ ngoại tỉnh trong đội hình nên bản sắc địa phương của đội rất nhạt nhòa và đó cũng là nguyên nhân chính khiến sân Lạch Tray vắng khán giả.
Mùa giải năm nay, Hải Phòng đã mạnh dạn đưa nhiều cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của mình vào đội hình. Đó là những Văn Nam, Xuân Việt, Ngọc Thịnh, Tiến Thành, Minh Châu, Thanh Tùng… Thêm vào đó Đức Dương và Fagan cũng đã quá quen thuộc với khán giả sân Lạch Tray từ 2-3 năm trước.
Lối chơi rực lửa cùng tinh thần quyết thắng của Hải Phòng khiến nhiều đội nể phục
“TRONG CÁI KHÓ, CÓ CÁI HAY”
Bước vào mùa 2015, Hải Phòng đứng trước rất nhiều khó khăn về tài chính. Chính vì thế, họ không những mất các ngôi sao như Đình Tùng, Quang Hải, Văn Phong mà còn không đưa về sân Lạch Tray cầu thủ nào có giá chuyển nhượng cao. Tiền dành cho mua sắm rất ít và Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng thậm chí còn phải về tận nhà cầu thủ để thuyết phục họ về khoác áo Hải Phòng.
Trường hợp Văn Nhiên là ví dụ! Tháng 10/2014, cầu thủ người Nam Định này được rất nhiều đội bóng mời ký hợp đồng và do lo sợ bị đội khác mua mất nên ông Trần Mạnh Hùng phải đi từ Hải Phòng về Vụ Bản (Nam Định) để tìm gặp và thương thảo hợp đồng với hậu vệ này. Văn Nhiên quý cái tình của lãnh đạo Hải Phòng nên chấp nhận về khoác áo đội bóng này với số tiền “chỉ” là 400 triệu đồng/năm. Hay như những trường hợp mới về đầu quân cho Hải Phòng ở mùa này như Anh Hùng, Đình Hiệp, Đức Dương… đều chỉ được số tiền lót tay 300 triệu đồng/năm. Số tiền này chẳng là gì so với những bản hợp đồng tiền tỷ của B.BD, Than.QN, HN.T&T… Thế nhưng các cầu thủ mới về thi đấu đều cháy hết mình và tạo nên một Hải Phòng tràn đầy nhựa sống, nó khác với hình ảnh nhạt nhòa của các mùa giải trước đây.