HLV Carlo Ancelotti đang "giết" Toni Kross

by Lê Thủy March 10, 2015 at 8:49 am
Comments Off on HLV Carlo Ancelotti đang "giết" Toni Kross

Báo giới Đức đã kịch liệt lên án quyết định của HLV Carlo Ancelotti khi sử dụng Toni Kroos quá nhiều ở mùa giải này.

Thất bại trên sân Bilbao đã khiến Real Madrid phải trả cái giá rất đắt bằng việc để mất ngôi đầu bang xep hang bong da La Liga vào tay kình địch Barca. Đó là trận đấu thứ 6 mà Kền kền không thắng trong năm 2015. Làn sóng chỉ trích ở Bernabeu đã bắt đầu nhắm tới Cristiano Ronaldo, người đang thể hiện phong độ rất mờ nhạt.

HLV Carlo Ancelotti đang giết Toni Kross
Tuy vậy, còn có 1 lý do khác đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới “cơ thể sống” của đội bóng Hoàng gia. Đó là việc HLV Carlo Ancelotti đang “ép” Toni Kroos “cày ải” với lich thi dau bong da dày đặc.

Cụ thể, ở mùa giải năm nay, Toni Kroos đã có tổng cộng 41 lần ra sân cùng Real Madrid. Trong số đó, anh đá chính cả 26 trận tại La Liga (2257 phút), 7 trận ở Champions League (517 phút), 1 trận siêu cúp châu Âu (180 phút), 2 trận siêu cúp Tây Ban Nha (135 phút), 2 trận cúp Nhà Vua (180 phút), 2 trận cúp Liên lục địa (162 phút) và 1 trận giao hữu với AC Milan.

Tính tổng cộng, Kroos đã có tới 3341 phút thi đấu, hơn kq bong da bất cứ cầu thủ nào ở Bernabeu. Ra sân với mật độ dày đặc như vậy, việc Toni Kroos suy giảm thể lực và xuống phong độ là chuyện dễ hiểu.

Chưa hết, ở mùa giải năm nay, Toni Kroos còn phải trở về quê nhà phụng sự đội tuyển Đức. Kể từ khi vô địch World Cup 2014 tới nay, tiền vệ này đã có 6 trận đấu (509 phút ra sân) cùng Mannschaft. Vào cuối tháng này, chắc chắn Kroos sẽ tiếp tục được HLV Joachim Low triệu tập cho loạt trận vòng loại EURO 2016.

Như vậy, tính ra, Kroos đã có 47 trận ở mùa giải này (3896 phút). Do sa sút thể lực, Kroos chỉ ghi được 1 bàn thắng và có 12 đường kiến tạo cho Real Madrid.

Cách đây không lâu, tiền vệ này đã từng đăng đàn khẳng định anh cảm thấy mỏi mệt và cần được nghỉ ngơi. Tuy vậy, HLV Carlo Ancelotti vẫn khăng khăng sử dụng Kroos bất chấp sự can ngăn từ báo giới Đức. Do đó, tờ Bild đã giật dòng tít rằng “Ancelotti đang ‘giết’ Kroos”.

Thật ra, rất khó để trách cứ Ancelotti bởi hiện tại, ông không có nhiều sự lựa chọn chất lượng từ tuyến 2. Đây cũng là sự thất thế của Real so với Barca, đặc biệt trong bối cảnh mùa giải đi vào giai đoạn tăng tốc.