HLV Miura: "Nếu U23 vào được bán kết đã là thành công"

Trong cuộc làm việc cùng Tổng cục thể dục thể thao, chiến lược gia người Nhật Bản chỉ đề cập đến khả năng vào được bán kết U23 Châu Á của U23 Việt Nam.

hlv miura
Nhiều cầu thủ cho biết HLV Miura rất máu ăn thua, luôn cố gắng giành thành tích cao nhất trong mọi giải đấu nhưng không phải lúc nào ông cũng thể hiện điều đó. Ảnh: Đức Đồng.

Tổng cục thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) muốn U23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games 28. Tuy nhiên, trong buổi làm việc hôm qua, HLV Toshiya Miura chỉ cam kết cùng các học trò vào đến bán kết. Do chiến lược gia người Nhật Bản được “quy hoạch” cho mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam lâu dài nên Tổng cục thể dục thể thao và VFF tạm thời chấp nhận chỉ tiêu mà vị thuyền trưởng sinh năm 1963 đưa ra.

Tuần trước, trong buổi giao lưu trực tuyến với PV, HLV Miura cho biết U23 Việt Nam đủ sức để cạnh tranh vô địch. Tuy nhiên, chiến lược gia người Nhật Bản cho biết trong bóng đá còn phải dựa vào nhiều yếu tố.

Các cầu thủ trẻ của tôi đã chơi rất tiến bộ trong thời gian qua. Tôi cho rằng họ đủ sức để cạnh tranh tấm HC vàng tại SEA Games 28. Tuy nhiên, trong bóng đá đôi khi ta may mắn và thành công, đôi khi không”, ông chia sẻ.

Cũng trong buổi làm việc với Tổng cục thể dục thể thao, HLV Miura đã trình danh sách sơ bộ 35 cầu thủ sẽ được triệu tập vào U23 Việt Nam, chuẩn bị dự SEA Games 28. Theo lich bong da, ngày 5/5, các học trò của chiến lược gia người Nhật Bản sẽ hội quân tại Hà Nội để bước vào tập luyện.