HLV Miura sẽ chốt danh sách dự Olympic trong ngày hôm nay

Nếu theo đúng dự kiến thì trong ngày hôm nay (19/3), ĐT Olympic Việt Nam sẽ chốt danh sách tham dự vòng loại bóng đá U23 châu Á 2016.

Hôm qua, ĐT Olympic Việt Nam đã chính thức nói lời chia tay với 5 cầu thủ là trung vệ Hoàng Lâm, tiền vệ Hồng Duy, Thanh Tùng, tiền đạo Tuấn Tài và Phúc Tịnh. Đây là những cầu thủ có năng lực, thế nên trong giờ phút chia tay, HLV Toshiya Miura cùng các cộng sự của ông đã không giấu được sự tiếc nuối. Bản thân những cầu thủ nói trên cũng rất buồn. Kéo va li rời khách sạn, những giọt nước mắt của Hoàng Lâm đã rơi: “Tôi cảm thấy hụt hẫng vì phải chia tay như thế này. Thực sự, tôi đã rất kỳ vọng và khát khao được thể hiện nhưng mọi thứ không như mong muốn”.

Dù HLV Miura chưa tuyên bố, nhưng người mới đây nhất bị rách cơ đùi là hậu vệ Thanh Hiền cũng đã hết hy vọng đồng hành cùng đội. “Thật xui xẻo khi tôi bị chấn thương vào lúc này. Tôi chỉ biết cầu chúc cho đội thi đấu thật tốt ở giải đấu sắp tới”, Thanh Hiền bộc bạch. Cùng hoàn cảnh, người không may bị bệnh thủy đậu là thủ môn Văn Tiến dường như cũng đã tự điền tên mình vào bản danh sách 8 cầu thủ bị gạch tên đầu tiên.

1

Với việc gọi thêm tiền vệ Đức Huy (CLB Hà Nội), Văn Thanh (HA.GL) và tiền đạo Văn Long (SHB.ĐN), quân số của Olympic Việt Nam đã lên tới 33 người (tính cả Xuân Trường). Khi Xuân Trường, Thanh Hiền và Văn Tiến không thể kịp hồi phục chấn thương, khỏi bệnh và 5 cầu thủ khác đã về địa phương thì quân số Olympic Việt Nam hiện chỉ còn 25 người. Tại vòng loại U23 châu Á, mỗi đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, kết quả là HLV Miura sẽ phải gạch tên 2 người nữa. Vậy ai sẽ là người ra đi?

Chắc chắn, việc gút danh sẽ bắt đầu từ khung gỗ bởi ngoài Văn Tiến, hiện Olympic Việt Nam vẫn còn đến 4 thủ môn nhưng rất nhiều khả năng, HLV Miura chỉ mang đến Malaysia 3 người. Nếu dựa trên những chỉ số ra sân, độ an toàn và kinh nghiệm, thủ môn Ngọc Tuấn (vẫn chưa ra sân phút nào) đang thất thế so với các đồng đội Minh Long, Hoài Anh và Văn Phong. Vậy nên, nếu thủ thành thuộc biên chế CLB An Giang không được chọn thì đó chẳng phải là điều ngạc nhiên.

Và người cuối cùng phải nói chia tay với Olympic Việt Nam có thể là Văn Thành. Thực tế thì tiền đạo của HN.T&T đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ HLV Miura và các đồng đội về sự tiến bộ cũng như khát khao thể hiện. Thế nhưng không may cho Văn Thành là anh lại bị chấn thương ở lưng (theo chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm).

Như đã nói, hôm nay, ĐT Olympic mới chính thức gút danh sách cầu thủ dự giải đấu tại Malaysia, nhưng dựa trên những phân tích nói trên thì có thể thấy, HLV Miura đã có đầy đủ 23 cầu thủ cùng ông lên đường sang Thái Lan thi đấu giao hữu trước khi tham dự vòng loại U23 châu Á 2016.

Thủ môn Văn Tiến tiếp tục ở lại điều trị

Thủ môn Phạm Văn Tiến không may bị bệnh thủy đậu nên đang phải cách ly với các đồng đội tại khách sạn Becamex (Bình Dương). Được biết, anh sẽ tiếp tục ở lại đất Thủ để điều trị cho đến khi khỏi hẳn. “Thật không may lại bị bệnh vào lúc này. Có lẽ tôi sẽ không kịp phục hồi để tham gia đội tuyển nếu như được gọi. Bây giờ, ngoài sự tiếc nuối thì tôi chẳng biết nói gì hơn nữa”, Phạm Văn Tiến chia sẻ.

Lịch trình sắp tới của Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á
20/3: Thầy trò HLV Miura lên đường sang Thái Lan
22/3: Thi đấu giao hữu với Olympic Thái Lan
23/3: Bay sang Malaysia chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á
27/3: Gặp Olympic Malaysia (19h45’ – vòng loại U23 châu Á)
29/3: Gặp Olympic Nhật Bản (19h15’ – vòng loại U23 châu Á)
31/3: Gặp Olympic Macau (TQ) (16h00 – vòng loại U23 châu Á)