HLV Miura và U23 VN chật vật trước giông tố

Thầy trò HLV Miura vừa tái đấu với đội bóng hạng 4 Nhật Bản – JFL Selection và lại thua. Tổng tỷ số sau “hai lượt” là 0-5, nhưng quan trọng là cách thua trong hai trận mang tính thử nghiệm.

HLV Miura và U23 VN chật vật trước giông tố

HLV Miura đang đứng trước hàng loạt khó khăn. Khó khăn về tâm lý, khó khăn trong mối quan hệ và khó khăn cả với bản hợp đồng đang ngắn lại mà ông hiểu rất rõ là khó có khả năng được tái ký, nhất là khi ông vừa công khai chỉ ra những thói hư tật xấu của cầu thủ Việt, của người Việt, thay vì cùng chia sẻ với những người thuê ông để tìm hướng khắc phục.

Ông Miura đang loay hoay với dàn cầu thủ mà ông rất muốn làm mới để tỏ rõ sự công bằng với dàn cầu thủ của ông Phó Chủ tịch VFF vừa qua đã chỉ trích ông rất nhiều trên các phương tiện thông tin cùng lời kêu gọi sa thải ông. Quả là rất khó khăn trước trận đánh lớn mà thành phần cầu thủ cứ bị mòn đi vì chấn thương và việc bổ sung cứ phải thực hiện thường xuyên nhưng vẫn chưa cho thấy sự tiến bộ.

Ông Miura đang loay hoay với dàn cầu thủ mà ông rất muốn làm mới để tỏ rõ sự công bằng

Những tiếng ồ thất vọng của các cổ động viên trên sân Hàng Đẫy cho thấy đội U23 mà ông Miura đang dẫn dắt vẫn chưa tạo ra dấu ấn nào đáng kể, dù vẫn có những “hot boy” trong đội hình. Hai trận thua với 5 bàn thủng lưới, không có một bàn thắng nào, lại là thua trước một đối thủ hạng 4 của Nhật khiến nhiều người lo lắng.

Và không khó để nhìn ra các học trò của ông cũng không giàu niềm tin khi thấy ông thầy mình bị chỉ trích và đang chèo chống một cách tuyệt vọng mà quanh ông gần như không có “đồng minh”, dù các trợ lý và những người giúp việc bên ông rất đông.

Sau một “lượt đi” thua đậm đến 0-4, lượt về các học trò ông Miura đã không tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Họ không còn thua lãng xẹt và không còn nhìn nhau trách cứ trước mỗi bàn thua, nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận cầu môn đội nghiệp dư đang đá giải hạng 4 của Nhật Bản.

Khống chế bóng lỗi, chuyền bóng hỏng, thậm chí là thiếu tự tin khi thể hiện khiến các cầu thủ U23 có lúc không được ủng hộ và thay vào đó là tràng pháo tay cho những pha bóng hay của JFL Selection.

Ông Miura chắc chắn không vui khi hết trận và chứng kiến những tràng pháo tay của khán giả nhà giành cho đội khách đến từ quê hương ông. Ông chắc chắn cũng phải nghĩ ngợi khi ban huấn luyện đội JFL Selection đã nhận xét về U23 Việt Nam với những lời chỉ giáo lẫn chỉ ra những điểm yếu để thầy trò ông Miura khắc phục.