Hướng dẫn cách làm chân giò ủ muối thơm lừng hấp dẫn

Chân giò muối được biết đên là món ăn từ thịt heo vô cùng kích thích vị giác. Hãy cùng khám phá cách làm chân giò muối bùi thơm, ngon miễn chê qua bài viết dưới đây của chuyên mục ẩm thực nhé bạn!

Chân giò ủ muối

Nguyên liệu cần cho cách làm chân giò ủ muối:

– Chân giò heo: 1 cái.

– Muối ăn dạng tinh.

– 1 chai gia vị Hickory BBQ và Grill Mates(có bán ở siêu thị).

– Dây, lạt để quấn giò.

Trình tự thực hiện cách làm chân giò ủ muối thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế chân giò

– Chân giò làm kỹ lông, ta có thể dùng nhíp hoặc dao lam cạo sạch hết những cọng lông cứng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng.

– Trong cách làm chân giò muối này chúng ta nên chọn những chân giò to, tươi ngon, đặc biệt ta nên rút hết phần xương bỏ đi vì như thế thịt dễ ngấm muối và thuận tiện cho việc bó giò hơn.

– Dùng sợi lạt quấn thật chặt chân giò lại, quấn cho tròn đẹp càng tốt.

Bước 2: Ngâm thịt chân giò với hỗn hợp nước dùng

– Chuẩn bị một cái âu nước rồi đổ khoảng 500ml nước lọc vào rồi cho thêm 500gram muối tinh, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đổ ½ chai gia vị Hickory BBQ mua ở siêu thị các bạn nhé.

– Khuấy đều hỗn hợp này cho tan hết ta đã có hỗn hợp nước muối cần dùng, đổ hỗn hợp này vào cái hũ. Tiếp theo ta cho chân giò vào ngâm trong thời gian khoảng 1 ngày hoặc lâu hơn tùy vào thời gian của bạn. Nhưng nhớ phải để chúng trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhé.

Bước 3: Luộc thịt sau khi ngâm

– Ta dùng một cái nồi vừa phải đổ vào đó khoảng 2 lít nước lọc cùng với nửa ký muối tinh và một nửa chai gia vị Grill Mates, khuấy đều cho muối tan hết vào hỗn hợp.

– Thịt ngâm đủ thời gian thì chúng ta mang ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào nồi nước vừa chuẩn bị bật lửa luộc khoảng 1 tiếng cho thịt chín nhừ.

Bước 4: Hoàn thành món chân giò muối cực ngon

Chân giò ủ muối

– Khi thịt đã chín nhừ thì ta vớt ra rổ cho nguội bớt, rồi cho vào hộp nhựa, sau đó bỏ hộp này vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho cứng lại là có thể mang ra ăn được.

– Dùng dao sắc thái thịt thành từng khoanh tròn mỏng, đảm bảo chỉ nhìn thôi là thèm không cầm được nước bọt đấy nhé.

Cách bảo quản chân giò ủ muối

Bạn có thể bảo quản chân giò muối giống như bảo quản đùi heo muối iberico trong tủ lạnh và dùng dần.

Chân giò muối thành phẩm tốt nhất nên bọc trong các túi hút chân không. Nhưng nếu không có dụng cụ hút chân không thì bạn cũng đừng lo nhé! Bạn đem bọc thật kỹ trong hộp hoặc túi kín là được.

Nếu bạn làm chân giò muối ít thì có thể để ngăn mát và ăn trong vòng 3-5 ngày. Còn nếu làm chân giò muối số lượng nhiều hơn thì bạn cần bảo quản trong ngăn đá nhé.

Trước khi sử dụng bạn lấy ra và để chân giò muối rã đông tự nhiên trong nhiệt độ phòng. Dù tích trữ trong tủ đá nhưng nếu bảo quản đúng cách thì cũng không ảnh hưởng đến độ thơm ngon của chân giò muối.

Bên canh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ngon như thịt heo muối jamon serrano. Người Tây Ban Nha gọi thịt heo muối jamon serrano là jamón – một loại thực phẩm có giá trị cao và được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Được làm từ loài heo có lịch sử lâu đời nhất.